พัทลุง-อธิบดีกรมพลศึกษาตรวจเยี่ยมสนามกีฬากลางพัทลุง เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

พัทลุง-อธิบดีกรมพลศึกษาตรวจเยี่ยมสนามกีฬากลางพัทลุง เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

 

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 17 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุง อ.เมืองพัทลุง นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รอง ผวจ.พัทลุง และคณะ ได้ให้การต้อนรับ ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา ดร.นาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะ ที่เดินทางมาตรวจดูความพร้อมของสนามดังกล่าว เพื่อใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 48 ในเดือนกันยายน 2563 ทั้งนี้ ในที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสหพันธ์ฟุตบอลนักเรียนแห่งเอเชีย เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ณ กรุงเทพฯ ได้มีมติให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนดังกล่าว ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบการเป็นเจ้าภาพดังกล่าวแล้วเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562


ดังนั้น ประเทศไทย โดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะประธานสหพันธ์ฟุตบอลนักเรียนแห่งเอเชีย จึงได้พิจารณาใช้สนามกีฬาจังหวัดพัทลุง และสนามกีฬาจังหวัดสงขลา เป็นสนามแข่งขัน เนื่องจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันดังกล่าวจะต้องเตรียมสนามแข่งขัน 2 สนามและสนามซ้อม 2 สนาม ซึ่งในการแข่งขันรายการดังกล่าวนี้จะมีประเทศสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันไม่ต่ำกว่า 10 ประเทศ มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 1,000 คน จึงนับเป็นโอกาสอันดีเนื่องจากปี 2563 จะเป็นปีเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการจัดตั้งสหพันธ์ฟุตบอลนักเรียนแห่งเอเชีย ที่มีประเทศไทยดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯ


ทางด้าน ดร.สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เผยว่า สาเหตุสำคัญที่ทางกรมพลศึกษา ได้คัดเลือกให้สนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุงเป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 48 ในครั้งนี้ เนื่องจากเห็นว่าเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาว จ.พัทลุง เป็นผู้ที่ให้ความสนใจในการเล่นกีฬาและการแข่งขันกีฬาในระดับต้นๆของประเทศ โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬานักเรียน ประชาชน ประจำปีของ จ.พัทลุง ได้มีชื่อเสียงในระดับประเทศ ในขณะที่การท่องเที่ยวเมืองรองของจังหวัดพัทลุงก็มีชื่อเสียงในระดับต้นๆของประเทศเช่นกัน ตนจึงมั่นใจว่าการจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนในครั้งนี้จะส่งผลให้การท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงเจริญรุดหน้ากว่าเดิมอย่างแน่นอน


ดร.นาที ฯ กล่าวว่า ในนามพี่น้องชาวจังหวัดพัทลุง ต้องขอขอบคุณกรมพลศึกษากระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ที่ให้ความสำคัญกับจังหวัดพัทลุงในการเลือกจังหวัดพัทลุงเป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 48 ในครั้งนี้ และขอให้พี่น้องชาวจังหวัดพัทลุงได้ช่วยกันต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากประเทศต่างๆที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ทั้งนี้ เพื่อให้พวกเขาได้รับความประทับใจในการมาเยือนจังหวัดพัทลุง ในฐานะที่ จ.พัทลุงเป็นเมืองกีฬาและมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวประเภทธรรมชาติบริสุทธิ์แบบ เขา ป่า นา เล รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวแบบวิถีชีวิต และหมู่บ้าน ชุมชนโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว ฯลฯ

Related posts