ตำรวจปลวกแดงระยองบุกรวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ในพื้นที่ปลวกแดงทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ได้ผู้ต้องหาหลายรายพร้อมของกลางหลายรายการ

ตำรวจปลวกแดงระยองบุกรวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ในพื้นที่ปลวกแดงทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ได้ผู้ต้องหาหลายรายพร้อมของกลางหลายรายการ

 


วันนี้ที่ 16 ม.ค.63เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จ.ระยองได้ทำการจับกุมแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ได้ผู้ต้องหาหลายราย1. นาย โตลา เอียง ชาวกัมพูชา 25ปี 2.นายเฮีย ฮวด ชสวกัมพูชา 26ปี 3.นายกาน เฮีย กัมพูชา 26ปี 4.นายย่ ไสร กัมพูชา 30ปี 5.นายตัน นาว กัมพูชา 24ปี และ 6 นาย ดอม เฮือง กัมพูชา 28ปี พร้อมของกลางเป็นรถ จักยานยนตร์ 1.จยย.ฮอนด้า เวฟขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ตรวจสอบเจ้าของแจ้งหายไว้ที่ สภ.ปลวกแดงเมื่อวันที่ 14 ม.ค.63(ยึดได้จากห้องพักที่เกิดเหตุ2.รถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ 110 น้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนถูกซุกไว้ในป่าปาล์มใกล้ที่พักในพื้นที่ ของ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี แจ้งหายไว้ที่ สภ.ปลวกแดง เมื่อวันที่ 13 ม.ค.63 3.จยย.ฮอนด้า สกูปบี้ ชมพู-ดำ ขลง 96ลำปาง เป็นรถที่แก๊งดังกล่าวใช้ในการก่อเหตุ


โดยในวันที่ 14ม.ค.63 ประมาณ 04.00 น.ชุดสืบสวนสภ.ปลวกแดงสืบทราบว่าจะมีกลุ่มชาวกัมพูชาซึ่งเป็นแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ในเขตพื้นที่ของ ปลวกแดง จะเข้ามาพักที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ในท้องที่หมู่ 1 ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบผู้ต้องหารายที่ 1-4 อยู่ภายในห้องพักพร้อมพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตรวจสอบเจ้าของแจ้งหายไว้ที่ สภ.ปลวกแดง1 คันเจ้าของแจ้งหายเมื่อวันที่ 14 ม.ค.63


จึงสอบสวนขยายผลต่อทราบว่า ผู้ต้องหารายที่ 4ได้ร่วมกับรายที่ 5 และ 6 ทำการโจรกรรมรถจยย.ในเขตพื้นที่ ของปลวกแดง โดยใช้รถจยย.จยย.ฮอนด้าสกูปบี้ ชมพู-ดำ ขลง 96ลำปางในการก่อเหตุจึงติดตามไปจับกุมผู้ต้องหารายที่ 5-6 ได้ที่เพิงพักคนงานไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ของ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรีตรวจสอบรอบๆที่พักพบรถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ 110 น้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนถูกซุกไว้ในป่าปาล์มใกล้ที่พักที่เกิดเหตุแจ้งหายไว้ที่ สภ.ปลวกแดง
โดยผู้ต้องหารายที่ 4-5-6 รับว่าได้ร่วมกันโจรกรรมรถ จยย.ดังกล่าวจริงจึงนำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กฤตภาส แตงเพชร์ ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts