กระบี่-อบต.คลองท่อมใต้ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 63 เด็กแห่เที่ยว เล่นกิจกรรม รับของรางวัล บรรยากาศคึกคัก (ชมคลิป)

กระบี่-อบต.คลองท่อมใต้ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 63 เด็กแห่เที่ยว เล่นกิจกรรม รับของรางวัล บรรยากาศคึกคัก

 

 

วันที่ 11 ม.ค2563 เวลา 08.00 น. ที่ อบต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมี นายฐเดช ศรีสุข นายกอบต.คลองท่อมใต้ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมและกล่าวให้โอวาสแก่เด็กๆ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน และเด็กๆกว่า 800 คน เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้


ซึ่งบรรยากาศสุดคึกคัก มีกิจกรรมให้เด็กได้สนุกสนาน พร้อมทั้งของขวัญของรางวัล เช่น รถจักรยานนำมาแจกมากมายจากหน่วยงานและห้างร้านต่างๆ กว่า 100 คัน นอกจากนี้ยังมีบูทกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆให้เด็กเล่นเพื่อรับรางวัลมากมาย อาทิเช่น สถานีวิทยุคลองท่อมเรดิโอ FM102.75 MHz. และสถานีวิทยุในเครือ ร่วมกับ จัดกิจกรรมดีเจรุ่นจิ๋ว เพื่อเด็กฝึกหัดการจัดรายการวิทยุ และให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ภาษาได้อย่างถูกต้อง และเสริมทักษะการพูดในที่สาธารณะ โดยการตอบคำถามเพื่อรับรางวัล สร้างความตื่นเต้นให้เด็กๆ เป็นอย่างมากนอกจากยังมีกลุ่มพลังมวลชน “เด็กไทย หัวใจฟู”มาร่วมกิจกรรมกับทางสถานีวิทยุ และชวนเด็กๆเล่นเกมส์ตอบคำถามรับรางวัลกันอย่างคึกคัก

นายฐเดช ศรีสุข นายกอบต.คลองท่อมใต้ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กปีนี้ว่า เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักษามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทยเพื่อต้องการสื่อให้เด็กและเยาวชนไทยทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ ให้มีความโอบอ้อมอารี และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม และตระหนักในบทบาทหน้าที่ของตนเองด้วยใจที่รัก และยึดมั่นในสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ดังนั้นเมื่อเด็กและเยาวชนมีจิตอันเป็นสาธารณะประกอบกับความรู้ความสามารถก็จะสามารถปฏิบัติตนให้เกิดประโยชน์ทั้งแก่ตนเองและประเทศชาติต่อไป

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts