เชียงใหม่- ท่าช้าง คาเฟ่ PRESENTED “PRIDE OF CHIANG MAI” ครั้งที่ 3

ท่าช้าง คาเฟ่ PRESENTED “PRIDE OF CHIANG MAI” ครั้งที่ 3 งานแห่งความภาคภูมิใจ และชัยชนะ PRIDE MONTH แห่งความสดใส ของชาว LGBTQ+

 

วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2567 นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ประธานเปิดงาน พร้อมปล่อยขบวนพาเหรด “Parade We Are All Human” ท่าช้าง คาเฟ่ ร่วมกับ เทศบาลนครเชียงใหม่ ต้อนรับความหลากหลายทางเพศ สำหรับชาว LGBTQ+ ในเดือน PRIDE MONTH ณ ลานอเนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่

โดยรับชมโชว์จาก Hisis ตามด้วยแฟชั่นโชว์จากดาราและเซเลป ได้แก่ คุณต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล,คุณรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น,คุณหน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์,คุณนกยลลดา สวนยศ miss fabulous 2024,คุณเชน ธวัชสรรค์ เปล่งศิริวัธน์,คุณแพร ศรณิศาณ์ สิริสุรีภัสร์,คุณอ้วน รีเทิร์น (อนันต์ เสมาทอง),คุณดิว The star(นัทธพงศ์ พรมสิงห์),คุณไบรอัน ตัน จากนั้นต่อด้วยการแสดงอะลุยซุย และขบวนรถแห่ขบวนพาเหรด “Parade We Are All Human” มุ่งหน้าสู่ลานท่าช้าง คาเฟ่ หลังจากนั้นกิจกรรมความสนุกสนาน จากกลุ่มชาว LGBTQ+ มีการประกวดการแต่งกาย Colorful Party และชมมินิคอนเสิร์ต เอ็ดดี้ ตลาดแตก

ในปัจจุบัน การเข้าใจ และยอมรับ กลุ่มชาว LGBTQ+ ได้เปิดกว้างมากขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้แสดงออกถึงการส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศในสังคมไทย ความหมายของเพศสภาพ สนับสนุนและเคารพความหลากหลายทางเพศ ท่าช้าง คาเฟ่ ได้จัดงาน ” PRIDE OF CHIANG MAI ” เป็นครั้งที่ 3 สำหรับในปีนี้ รณรงค์สร้างการรับรู้ด้านความหลากหลายทางเพศสภาพ ความเท่าเทียมกันในสังคม ของทุกเพศ ทุกวัย และการตระหนักถึงคุณค่าในความเป็นมนุษย์ ภายใต้แนวคิด We’re All Human

ท่าช้าง คาเฟ่ร่วมส่งเสริมความเท่าเทียมกันในสังคม โดยเฉพาะกลุ่มชาว LGBTQ+ รวมไปถึงส่งเสริมเรื่องสิทธิ ในเรื่องการสมรสเท่าเทียม พร้อมเป็นกระบอกเสียงที่จะช่วยผลักดัน สนับสนุนให้กับกลุ่มชาว LGBTQ+ ได้มีพื้นที่แสดงออก เพื่อต่อสู้เพื่อสิทธิที่เท่าเทียมกันในสังคม

นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า หลังจากเมื่อวาน พวกเราได้รวมพลังการเดินขบวน PRIDE PARADE และจัดกิจกรรมนิทรรศการเพื่อรณรงค์ สิทธิเสรีภาพ ความเท่าเทียมของกลุ่ม LGBTQ+ และได้ผลตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก
ในวันนี้ พวกเรายังคงเน้นย้ำเพื่อรณรงค์ เรื่องสิทธิเสรีภาพ ความเท่าเทียมใน สังคมไทย ให้เกิดประโยชน์และตระหนักรู้ถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมกันบนความหลากหลายอย่างมีความสุขผ่านสื่อต่างๆ ที่จัดขึ้นในวันนี้

นภาพร/เชียงใหม่

Related posts