สงขลา-สีสัน บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอมที่ชายหาดบ่ออิฐคึกคัก มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน คลายร้อน

สงขลา-สีสัน บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอมที่ชายหาดบ่ออิฐคึกคัก มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน คลายร้อน

 

เนื่องจากชายหาดบ่ออิฐเป็นเวิ้งอ่าวที่มีเขื่อนหินป้องกันคลื่นกั้นอยู่ ทำให้บริเวณชายหาดเด็กๆสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ มีความร่มรื่นของทิวสนที่ทอดยาวไปตามแนวชายหาดและสามารถนำรถยนต์และรถจักยานยนต์ลงไปจอดริมชายหาดได้
สีสัน ในช่วงปิดเทอม ที่บริเวณชายหาดบ่ออิฐ หมู่ที่ 8 ต. เกาะแต้ว อ. เมือง จ. สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจ.สงขลาอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในตำบลเกาะแต้ว และตำบลใกล้เคียง

บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอมที่ชายหาดบ่ออิฐคึกคัก มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน เนื่องจากชายหาดบ่ออิฐเป็นเวิ้งอ่าวที่มีเขื่อนหินป้องกันคลื่นกั้นความยาว 200 เมตร ทำให้คลื่นลมบริเวณชายหาดเด็กๆสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ อีกทั้งบริเวณชายหาดมีความร่มรื่นของทิวสนที่ทอดยาวไปตามแนวชายหาดและนักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์และรถจักยานยนต์ลงไปจอดริมชายหาดได้ ซึ่งสร้างความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวรวมทั้งมีร้านค้าซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่นำขนมขบเคี้ยว ลูกชิ้น น้ำและเครื่องดื่มมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วยแต่ไม่มีเหล้าเบียร์จำหน่าย

ความพิเศษอีกอย่างคือ ชายหาดแห่งนี้ มีทะเลสองฝั่งด้วยกัน ฝั่งหนึ่งจะไว้สำหรับจอดเรือประมงพื้นบ้าน ส่วนอีกฝั่งไว้สำหรับเล่นน้ำทะเลและเป็นที่พักผ่อนของนักท่องเที่ยวใต้ทิวสน หาดบ่ออิฐ ยังเหมาะกับเหล่านักตกปลาที่ขึ้นไปตกปลาบนสันเขื่อน รวมถึงสามารถเดินขึ้นบันไดไปถ่ายภาพบนสันเขื่อนหินป้องกันคลื่น มีมุมถ่ายภาพสวยๆ และมุมที่สามารถมองเห็นหมู่บ้านสวยติดริมชายหาดอีกด้วย

ในช่วงนี้สภาพอากาศร้อน บริเวณชายหาดเด็กๆลงเล่นน้ำทะเลในเวิ้งอ่าวคลายร้อนกัน เนื่องจากน้ำบริเวณนี้ไม่ลึก และไม่มีคลื่นลม มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนาน
ใครมาเที่ยวสงขลา แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ตรงมาที่ หาดบ่ออิฐ นอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากแล้ว ที่นี่ก็ยังทั้งเงียบสงบ มุมสวยเยอะ โลเคชั่นดี เหมาะสำหรับเป็นทริปสั้นๆ เที่ยวทะเลชิลๆ ในวันพักผ่อนสบายๆ ในช่วงปิดเทอมของบุตรหลาน

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts