จงอางเลื้อยเข้าบ้านมาอวยพรวันตรุษจีน เชื่อเลขบ้านเป็นเลขเด็ด

จงอางเลื้อยเข้าบ้านมาอวยพรวันตรุษจีน เชื่อเลขบ้านเป็นเลขเด็ด

 


วันนี้ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ขณะที่หน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา กำลังออกปฏิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบของพื้นที่ อ.นาทวี อยู่ ก็ได้รับการประสานจากนางเสาแก้ว เตมีศักดิ์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/4 ม.1 ต.นาหมอศรี อ.นาทวี จ.สงขลา ว่ามีงูเลื้อยเข้ามาในบ้านแล้วเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ใต้ตู้กับข้าวของหลังบ้าน
หลังนายศุภชัย กีรติมากูล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอริโยสามัคคีนาทวี ได้รับการประสานแล้วจึงได้พร้อมด้วยนายสมพร โคราช และนาย เอ มุกเนียม รีบนำอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดเข้าตรวจสอบทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวไปถึงบ้านเลขที่ดังกล่าว จึงรีบเข้าไปตรวจสอบที่บริเวณหลังตู้กับข้าวที่วางไว้หลังบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ฯตรวจสอบก็พบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ กำลังขดตัวอยู่ใต้ตู้กับข้าวจึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงูเข้าทำการจับทันที โดยใช้เวลาไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ฯก็สามารถจับงูจงอางไว้ได้นำมาวัดได้ความยาวประมาณ 3.33 เมตร น้ำหนัก 7 กก.จึงรีบนำใส่กระสอบเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คนต่อไป เพื่อความปลอดภัย
โดยชาวบ้านที่มายืนดูการจับงู ต่างก็เอาบ้านเลขที่ ของบ้านที่งูจงอางเลื้อยเข้าบ้านมาเป็นเลขเด็ด คือ เลข 64 , 41 เลขเลขเด็ด 641 ต่อจากนั้นต่างก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ชาวบ้านเชื่อว่างูจงอางมาอวยพรวันเทศกาลตรุษจีน ซึ่งวันวันที่ 9 ก.พ.นี้ จะเป็นวันไหว้

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts