ตำรวจล่าตัว มือชกเฒ่าฮอลแลนด์ ป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ดั้งแตก

ตำรวจล่าตัว มือชกเฒ่าฮอลแลนด์ ป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ดั้งแตก


เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ทอนสวัสดิ์ รอง สวป.สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ถูกทำร้ายร่างกายมาขอความช่วยเหลือ ที่จุดตรวจเขตลายที่สอง บ้านทุ่งคา สภ.ห้วยใหญ่ หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ MR.ALPHONS HUBER MEIJERS อายุ 72 ปี สัญชาติเนเธอแลนด์ ได้รับบาดเจ็บที่ดั้งจมูก มีบาดแผลแตก มีเลือดไหลอาบในหน้า ที่เสื้อผ้าเปียกชุ่มไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยประสานให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รับตัวคนเจ็บระหว่างทาง


สอบถาม MR.ALPHONS ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับเจ้าของบ้านพัก เรื่องการขึ้นเงินค่าเช่า แต่ตกลงกันไม่ลงตัว ก่อนจะมีคนไทยที่พักอยู่แถวนั้น ปรี่เข้ามาชกที่ใบหน้าหนึ่งครั้ง จนได้รับบาดเจ็บเลือดไหลอาบใบหน้า ก่อนจะหนีมาขอความช่วยเหลือจากตำรวจดังกล่าว
เบื้องต้นได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลก่อนจะแนะนำให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป


นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่ามีประชาชน ชาวบ้านที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ต่างวิพากษ์วิจารณ์ในการกระทำเช่นนี้ เนื่องจากผู้บาดเจ็บเป็นคนชรา และยังเป็นผู้ป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งซีกอีกด้วย


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts