เมืองพัทยา เปิดให้บริการอาคารจอดรถตลาดนาเกลือฟรี เอาใจคนซื้ออาหารทะเล ชั่วคราววันแรก

เมืองพัทยา เปิดให้บริการอาคารจอดรถตลาดนาเกลือฟรี เอาใจคนซื้ออาหารทะเล ชั่วคราววันแรก

วันที่ 3 ก.ค.2566 ที่อาคารจอดรถตลาดนาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยภายในอาคารจอดรถ


สำหรับโครงการก่อสร้างอาคารจอดรถตลาดนาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่ 1 ไร่ 1 งาน ก่อนสร้างเป็นอาคารสูง 5 ชั้น สามารถ รองรับรถยนต์ได้ 239 คัน และรถจักรยานยนต์ อีก 95 คัน ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการพัฒนาพื้นที่เป็น Old Town นาเกลือ ศูนย์จำหน่ายอาหารทะเลอันดับ ต้นๆ ของประเทศโดยเปิดให้จอดรถฟรี ชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.และห้ามจอดรถค้างคืน


นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยาได้มีโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เนื่องจากบริเวณตลาดเก่านาเกลือมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาซื้ออาหารทะเลเป็นจำนวนมาก ทำให้รถติด โดยทางเมืองก็ได้มีการก่อสร้างโครงการสร้างอาคารจอดรถให้กับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ ปี 2565 ก็ได้แล้วเสร็จตามสัญญา

ซึ่งวันนี้ทางเมืองพัทยาก็ได้เปิดให้บริการวันแรก ให้ประชาชนได้จอดรถฟรี ชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.และห้ามจอดรถค้างคืน โดยทางเมืองพัทยาได้ติดป้าย ห้ามรถบรรทุกของสดที่มีน้ำรั่วไหล เข้าในอาคาร โดยให้ไปจอดลานจอดรถด้านหลังจลาดลานโพธิ์ และจำกัดความสูงรถ ไม่เกิด 2.10 เมตร

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts