นราธิวาส-เลขาธิการ ศอ.บต. ร่วมไว้อาลัย 2 ผู้เสียชีวิต จากเหตุลอบยิงในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ย้ำ!! จะยืนเคียงข้างและดูแลคนข้างหลังไม่ทิ้งให้โดดเดี่ยวต่อไป

นราธิวาส-เลขาธิการ ศอ.บต. ร่วมไว้อาลัย 2 ผู้เสียชีวิต จากเหตุลอบยิงในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ย้ำ!! จะยืนเคียงข้างและดูแลคนข้างหลังไม่ทิ้งให้โดดเดี่ยวต่อไป

วันที่ 25 มิถุนายน 2566 เวลา 13.00 น. ที่ ฌาปนสถาน วัดทรายทอง ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นายประเทือง พรมทอง อายุ 42 ปี และนายนิวัฒน์ สังข์ทอง อายุ 55 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ หมู่ที่ 6 บ้านบากง ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายปรีชา นวลน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ทหาร ตำรวจ ปกครอง ผู้แทนส่วนราชการ ผู้แทนสมาพันธ์ไทยพุทธจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครอบครัว ญาติ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมากเพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายแก่ผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2566 เวลา 18.25 น.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงราษฎรทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 รายไม่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะปฏิบัติหน้าในพื้นที่ ณ บริเวณรอยต่อพื้นที่บ้านบากงหมู่ที่ 6 ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ และบ้านตามุง หมู่ที่ 2 ตำบลเชิงคิรี อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

สำหรับแนวทางการให้ความช่วยเหลือเยียวยาตามมติคณะรัฐมนตรีฯ ศอ.บต. โดยจังหวัดนราธิวาส ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวละเป็นจำนวน 500,000 บาท ให้แก่ทายาท โดยแบ่งเป็นเงินจำนวนเท่า ๆ กัน นอกจากนี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนราธิวาส ช่วยเหลือเงินทุนการศึกษารายปีให้แก่บุตรของผู้ได้รับผลกระทบฯ ตามระดับชั้นเรียนจนจบปริญญา และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนราธิวาส ให้การช่วยเหลือเงินยังชีพบุตรรายเดือน ตามระดับชั้นเรียนจนจบปริญญาตรี(อายุไม่เกิน 25 ปี) ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ในการนี้พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัว ของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายอย่างสุดซึ้งที่ได้ทำหน้าที่ให้กับพื้นที่อย่างสมบูรณ์ในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐและพลเมืองไทย ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ แต่หลังจากนี้หน่วยงานภาครัฐ จะทำหน้าที่ดูแลผู้ที่อยู่ข้างหลังอย่างสุดความสามารถและขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้าย ครั้งนี้ไปให้ได้โดยเราจะไม่ทอดทิ้งให้โดดเดี่ยว เชื่อว่าสิ่งที่ทั้ง 2 ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่มาอย่างยาวนานจะไม่สูญเปล่าไปและจะคงดำรงอยู่ในบ้านเมืองตลอดไป

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

Related posts