ระยอง- หลวงปู่สิน วัดละหารใหญ่ทำพิธีกดพิมพ์เบิกฤกษ์พระขุนแผน รุ่นที่ระลึกครบ 8 รอบ 72 พรรษา อัดแน่นมวลสารและว่านหายาก หารายได้สมทบทุนสร้างศาลาหลังใหม่

ระยอง- หลวงปู่สิน วัดละหารใหญ่ทำพิธีกดพิมพ์เบิกฤกษ์พระขุนแผน รุ่นที่ระลึกครบ 8 รอบ 72 พรรษา อัดแน่นมวลสารและว่านหายาก หารายได้สมทบทุนสร้างศาลาหลังใหม่

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.เวลา 09.19 น.ที่ อุโบสถหลังเก่า วัดละหารใหญ่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง คณะศิษยานุศิษย์ ได้ทำพิธีกดพิมพ์นำฤกษ์ พระขุนแผน 8 รอบ 72 พรรษา “พระครูสุภัททาจารคุณ” (หลวงปูสิน ภัททาจาโร) เจ้าอาวาสวัดละหารใหญ่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ. ระยอง ซึ่งเป็นพระขุนแผนเนื้อว่าน ครบตามความประสงค์ เมตตา มหาเสน่ห์ มหาเศรษฐี แคล้วคลาด ปลอดภัย โชคดี ในการนี้หลวงปู่สินได้ลงมากดแป้นพิมพ์เบิกฤกษ์ด้วยตนเองและยังมีหลวงพ่อใย วัดปากป่า กดแป้นพิมพ์เบิกฤกษ์พระขุนแผน 9 องค์ พระสมศักด์ สุวรรคโจ รองเจ้าอาวาดวัดและหารใหญ่ ร่วมกดแป้นพิมพ์เบิกฤกษ์พระขุนแผนด้วย

พระครูสุภัททาจารคุณ (หลวงปูสิน ภัททาจาโร) เจ้าอาวาสวัดละหารใหญ่ เป็นศิษย์หลวงปู่ทิม อิสริโก เจ้าอาสวัดละหารไร่ เกจิชื่อดังแห่งภาคตะวันออก และยังเป็นศิษย์หลวงปู่เพ่ง สาสโน วัดละหารใหญ่ หลวงพ่อรัตน์ วัดหนองกระบอก โดยหลวงปู่สินจะมีอายุครบ 96 ปี(8รอบ) ในวันที่ 21 ก.พ. 2567 คณะศิษยานุศิษย์ จึงถือโอกาสจัดสร้างพระขุนแผนเพื่อเป็นที่ระลึกให้กับประชาชนทั่วไปได้เช่าไปบูชา และได้ร่วมทำบุญสร้างศาลาอนุสรณ์ถวายหลวงปู่ เนื่องในโอกาสสำคัญนี้

ด้านพระสมศักด์ สุวรรคโจ รองเจ้าอาวาดวัดละหารใหญ่ กล่าวว่า พระขุนแผนรุ่นนี้ หลวงปู่สินได้ดำริและอนุญาติให้คณะศิษยานุศิษย์จัดสร้าง เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดสร้างศาลาอนุสรณ์ ที่ระลึก ครบ 8 รอบ 72 พรรษาหลวงปู่สิน คาดว่าจะใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้าน 8 แสนบาท และถ้ายังมีเงินเหลือก็จะนำมาปฏิสังขรณ์ ซ่อมแซมถาวรวัตถุภายในวัดที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกุศลในครั้งนี้สามารถติดตาม และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊ค “วัดละหารใหญ่สังฆาราม”

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว

Related posts