สระบุรี แถลงข่าว จับกุมเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อของกลางยาบ้า 8 ล้านเม็ด(มีคลิป)

สระบุรี แถลงข่าว จับกุมเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อของกลางยาบ้า 8 ล้านเม็ด(มีคลิป)

วันที่ 6 มิถุนายน 2566 10.00 น. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรแก่งคอย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.๑
แถลงการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติด ที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี โดยกล่าวว่า จากนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้มีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจากกรณีจับกุมยาเสพติดรายสำคัญทุกราย รวมถึงวิเคราะห์ความเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มผู้ผลิต นำเข้า ผู้ลำเลียง ผู้จัดเก็บ ผู้จำหน่าย และสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนเข้ามาถึงพื้นที่ตอนในของประเทศ

ตำรวจภูธรภาค ๑ ร่วมกับ ปปส.ภาค ๑ และจังหวัดสระบุรี โดย นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกนายในสังกัดบูรณาการร่วมกันสืบสวนจับกุมบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี โดย พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดร่วมมือกันสืบสวนขยายผลคดียาเสพติดรายสำคัญที่ถูกจับกุมในพื้นที่ทุกคดี จนนำไปสู่การสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 5 คน ดังนี้ นายธีรหงษ์ หรือเล็ก ภูผิวเหลือง อายุ 37 ปี ทำหน้าที่ ขับรถลำเลียงยาเสพติด นายพร้อมพงศ์ หรือพงศ์ สีลากัน อายุ 28 ปี ทำหน้าที่ โดยสารมากับรถลำเลียงยาเสพติด นายศรัณย์ หรือกล้อง เกตุแก้ว อายุ 23 ปี ทำหน้าที่ ขับรถนำสำรวจเส้นทางการลำเลียงยาเสพติด MRS. KESONE MISY อายุ 31 ปี ทำหน้าที่โดยสารมากับรถนำสำรวจเส้นทางการลำเสียงยาเสพติด นายธวัชชัย หรือวัฒ อินทรสงเคราะห์ อายุ 22 ปี ทำหน้าที่ โดยสารมากับรถนำสำรวจเส้นทางการลำเลียงยาเสพติด โดยจับกุม บริเวณสวนผัก ริมแม่น้ำปาสัก หมู่ 30 ต.ท่าตูม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ต่อเนื่องบริเวณภายใน วัดลาดเขาปูน หมู่ 8 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี และต่อเนื่องหน้าห้องพักหมายเลข 204 ป่าสักรีสอร์ท 8/2 หมู่ 3 ต.สองคอน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 เวลาประมาณ 13.45 น.


โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 17 กระสอบ รวมจำนวน 5,000 มัด ประมาณ 8,000,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีดำ รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ MU-X สีน้ำตาล ที่ใช้สำหรับสำรวจเส้นทาง พฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนขยายผล จากการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญซึ่งจับกุมเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมาจำนวน 9 ล้านเม็ด จนนำไปสู่การจับกุมนักค้ายาเสพติด และทีมลำเลียงยาเสพติดได้จำนวนมากหลายคดี ทำให้ทราบว่า น.ส.เจนจิราหรือเค้ก ทำหน้าที่จัดหาทีมลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อนำไปส่งมอบให้กับนักค้ายาเสพติตในพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้หลายครั้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้สืบสวนจับกุม ในวันที่ 2 มิถุนายน 2566

จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีดำ เป็นรถขนยาเสพติด และรถยนต์ยี่ห้ออีชูซุ MU-X สีน้ำตาล เป็นยานพาหนะในการสำรวจเส้นทาง โดยจะขับมาตามถนนโชคชัยใช้เส้นทาง 2423 มุ่งหน้าแยกลำพระเพลิง ต.งิ้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา และมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ชั้นในต่อไป จึงได้นำกำลังไปสังเกตุการณ์และพบรถยนต์ทั้งสองคัน จากนั้นจึงได้สังเกตุรอยติดตามไป จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้ไหวตัวกันและแยกย้ายกันหลบหนี แต่เจ้าหน้าทึ่ตำรวจสามารถติดตามกลุ่มทีมลำเลียงดังกล่าวได้ทันและสามารถควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดไว้ได้ ผลการตรวจคันพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 19 กระสอบรวมจำนวน 4,000 มัด ประมาณ 8,000,00 เม็ด ชุกช่อนอยู่ภายในรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีดำ โดยยาเสพติดดังกล่าวหากแพร่กระจาย สู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลถึงผู้อยู่ในขบวนการค้ายาเสพติดและทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการทำความผิดต่อไป
************

กฤษฎา สมมาตร
รายงานข่าว

Related posts