อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ชวนเที่ยวน้ำตก 8 ชั้น-พายเรือลอดถ้ำไหว้พระ เตรียมดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมา

อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ชวนเที่ยวน้ำตก 8 ชั้น-พายเรือลอดถ้ำไหว้พระ เตรียมดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมา

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน อปท. และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ภาคเอกชนในจังหวัดระยอง เดินทางไปสำรวจศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เขาชะเมา ตามโครงการ “ผู้ว่าฯ พาทัวร์@ (8 อำเภอ)” มีนายอานนท์ วงศ์แย้ม นอภ.เขาชะเมา ผู้บริหาร อปท.ให้การต้อนรับ พร้อมพาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ นำไหว้พระวัดถ้ำเขาประทุม

ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม มีหินงอกหินย้อยภายในถ้ำสวยงาม และเป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ ที่มีสภาพแวดล้อมที่มีภูเขาหินสูง พร้อมพายเรือชมถ้ำเขาชะอางคร่อมคลอง ดูการปลูกและแปรรูปโกโก้ของเกษตรกรในพื้นที่ ต.เขาน้อย และเที่ยวน้ำตก 8 ชั้นของน้ำตกเขาชะเมา อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ที่มีปลาพลวงอาศัยอยู่จำนวนมาก และมีบรรยากาศร่มรื่น โดยเส้นทางขึ้นน้ำตกเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์

โดยการจัดโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ เพื่อบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ/เอกชนในการเตรียมความพร้อมรองรับ นทท.ด้วยการสำรวจข้อมูลศักยภาพการท่องเที่ยวของแต่ละอำเภอทั้ง 8 อำเภอ นำสู่การส่งเสริมพัฒนาศักยภาพ รวมถึงเพื่อประชาสัมพันธ์ดึงดูด นทท.มาท่องเที่ยวในจังหวัดระยองเพิ่มมากขึ้น โดย อ.เขาชะเมา เตรียมประชาสัมพันธ์ใน นทท.ได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างทั่วถึง โดยให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมา ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวทะเลในพื้นที่ของจังหวัดระยองต่อไป.

Related posts