ร้อยเอ็ด…หนุ่มหลอนยิงยายวัย70ดับคาถนนก่อนจุดไฟเผารถลูกชายที่ตามมาช่วยวอด

ร้อยเอ็ด…หนุ่มหลอนยิงยายวัย70ดับคาถนนก่อนจุดไฟเผารถลูกชายที่ตามมาช่วยวอด

วันนี้(30 พ.ค 66) เวลา 08.30 น. พ.ต.อ วุฒิศักดิ์ รองเมือง ผกก สภ.ประทุมรัตน์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่บ้านพิลา หมู่ที่ 3 ต.ขี้เหล็ก อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจกว่า 20 นายรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเป็นถนนกลางหมู่บ้านพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ปิคอัพอยู่อย่างรุ่นแรงเจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ไกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางเข็มจักร กาสิงห์ อายุ 70 ปี มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าตามร่างกายหลายจุดส่วนผู้ก่อเหตุคือนาย บุญหนัก ชาวงษ์ อายุ 48 ปี ชาวบ้านบ้านเดียวกัน

โดยหลังจากก่อเหตุได้หลบหนี้ไปที่บ้านเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าปิดล้อมโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และลูกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 20 จำนวน 6 ลูกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนาย บุญหนัก ให้การด้วยสีหน้าเรียบเฉยไม่สะทกสะท้านก่อนจะให้การว่าสาเหตุที่ต้องยิงยายเพราะมีความแค้นส่วนตัวมาหลายปีแล้วพอถึงวันนี้มีโอกาศจึงลงมือยิงเลยส่วนปืนได้ใช้เหล็กแปปผลิตเองขึ้นมาง่ายๆ


ด้าน พ.ต.อ วุฒิศักดิ์ รองเมือง ผกก กล่าวว่าผู้ตายและคนก่อเหตุเป็นชาวบ้านบ้านเดียวกันแต่อยู่คนละฝั่งโดยผู้ตายได้ขี่รถผ่านหน้าบ้านของผู้ก่อเหตุทุกวันเพื่อไปทำงานโดยในช่วงเช้าวันนี้เช่นกันผู้ตายได้ขี่รถกำลังจะไปทำงานแต่ในระหว่างที่กำลังจะผ่านหน้าบ้านผู้ก่อเหตุผู้ก่อเหตุได้เดินออกมาโบกรถให้จอดแต่เมื่อผู้ตายจอดแล้วได้มองไปเห็นปืนและพยามจะวิ่งหนี้แต่ก็ไม่ทันการ

ผู้ก่อเหตุได้ยิงไป 1 นัดดกระสุนสาดเข้าร่างผู้ตายจนล้มลงจากนั้นผู้ก่อเหตุได้ไปดักซุ่มอยู่บ้านตัวเองเพื่อรอดักยิงคนที่จะมาช่วยและเมื่อเหตุรถกระบะของลูกชายขับเข้าจอดเพื่อช่วยแม่จึงยิงไปอีก 1 นัดแต่กระสุนไม่ถูกใครจากนั้นคนในรถจึงวิ่งหนี้เอาชีวิตรอด จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงได้นำน้ำมันมาราดที่รถยนต์กระบะ 4 ประตูและจุดไฟเผาวอดทั้งคัน

คนที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเมา คลุ้มคลั่งอาละวาด อ้างว่ามีคนจะตามฆ่า ซึ่งนายบุญหนักคนนี้ได้เคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว เคยยิงคนตายเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด อย่าให้ออกมาเป็นภัยสังคมอีก

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหาไป 3 ข้อหาหนัก คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น

 

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
087-864-4400 081-377-2689

Related posts