นราธิวาส-ชาวบ้านต่างเฝ้ารอ หลัง บิ๊กโจ๊ก ยัน ผลตรวจดีเอ็นเอเสร็จอาทิตย์นี้

นราธิวาส-ชาวบ้านต่างเฝ้ารอ หลัง บิ๊กโจ๊ก ยัน ผลตรวจดีเอ็นเอเสร็จอาทิตย์นี้

เมื่อวันที่ 22 พ.ค 2566 พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้บินด่วนมาถึงนราธิวาสเพื่อเร่งสืบคดีอย่างเร่าด่วน เพราะฆาตกรปริศนายังคงลอยนวล จากการลงพื้นที่ในวันนั้น และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ผลดี เอ็น เอ ของผู้ต้องสงสัย คาดว่าจะรู้ชัดในวันศุกร์หรือ ภายในอาทิตย์นี้


26/5/2566 ล่าสุด การติดตามข่าว ของชาวบ้านที่อยู่ต่างจังหวัดและต่างอำเภอ ต่างทยอยกันมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ แสดงความเสียใจที่บ้านของพ่อและแม่ และรอฟังผลความคืบหน้าที่เคยให้ข่าวว่าจะมีการแถลงผลการตรวจ ดี เอ็น เอ ของ สภ.ตันหยงในวันนี้.แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะพ่อกับแม่ของน้อง บอกว่า ยังไม่มีใครแจ้งมาเลย ชาวบ้านเลยได้แต่ให้กำลังใจ และจะมาอีก ถ้าจับคนร้ายได้.. โดยทาง พลตำรวจเอก มะตาฮา มูหนะ ผกก.สภ.ตันหยง เคยให้สัมภาษณ์ ว่าทุกอย่างต้องดำเนินตามขั้นตอน ขณะนี้ได้นำผู้ต้องสงสัยอยู่ที่ 50 กว่าคน

บางส่วนที่ตรวจ ผล ดี เอ็น เอ ที่ปรากฏแน่ชัดว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็ต้องปล่อยตัวไป ทั้งชายที่นำไปตรวจสอบสวนแล้วเดินหลงป่า 2 วัน ก็ชัดเจนว่าไม่พบ ดีเอ็น เอที่ตรงกับผลชันสูตร ส่วนอีกคน ชายปริศนาที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดของร้านค้า ที่สวมเสื้อขาว ก็ยังไม่มารายงานตัว และเป็นผู้ที่พ่อกับแม่สงสัยมากที่สุด แต่ก็ยังคิดว่าทางเจ้าหน้าที่พยายามหาหลักฐานแวดล้อมอย่างต่อเนื่องและทำงานอย่างหนัก เพื่อจะได้นำฆาตรกรรายนี้มาลงโทษประหารชีวิตให้ได้


(สัมภาษณ์ล่าสุด)26/5/2566 แม่ให้สัมภาษณ์ว่า **ล่าสุด เมื่อวาน 25/5/66 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้มาเอา เส้นผมของตนไปตรวจอีก แต่ไม่ได้แจ้งว่า นำไปทำอะไร รวมถึงเห็นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่เกี่ยวข้องก็ยังคงเข้าไปในที่จุดเกิดเหตุที่น้องเสียชีวิต และเห็นว่า ได้นำเอาดินบริเวณนั้นไปตรวจสอบอีกด้วย..***


(สัมภาษณ์ล่าสุด) ตอนนี้แม่น้องเริ่มจะท้อ เล่าต่อว่า บอกว่าให้รอผลชันสูตร 3-4 วัน พอผ่านไป 1 อาทิตย์ก็ยังไม่ออก รอต่อ พอรอ บอกว่า ออกแค่ 70เปอร์เซ็นต์ แล้วยังไงต่อ เราก็ไม่รู้ และก็บอกรอผล ดีเอ็น เอ ออกไปแล้ว 5 คน ปรากฏว่า ผลก็ยังไม่ชัดเจน เดี่ยวรอวันศุกร์นี้ เขาบอกว่าผลจะออกต่อ เราก็รอ แต่ไม่รู้ว่าออกหรือยัง นี้ก็วันศุกร์ ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่ได้แจ้ง ไม่ได้โทร ถามอะไรเลย ชาวบ้านก็ไม่กล้าออกไปไหนแล้วตอนนี้เคยวิ่งเล่นแถวนี้ เล่นจักรยานแถวนี้ บางคนบอกว่าเดือดร้อนชาวบ้านมั่ง พอเกิดเรื่องแบบนี้ คนเขาจะทำมาหากินอยู่ หรือว่าอะไร ก็กลัวไปหมด จะทิ้งให้ลูกอยู่บ้านก็ไม่กล้า จะออกไปทำงาน ทำธุระ ก็ไม่กล้าออก พูดไม่ออก


(สัมภาษณ์ล่าสุด) ก็อยากฝากให้ตำรวจ ช่วยเร่งคดีหน่อย แม่เริ่มเครียด เพราะว่ามันหลายวันแล้ว มีหน่วยงาน กรุงเทพมั่ง ต่างจังหวัด หลายหน่วยงานมาก เข้ามาแบบทุกวัน แต่ว่า ก็ไม่ได้แจ้งว่า วันนี้ เอาอันนี้ไปนะ เอาไปทำอะไร เราก็ได้แต่รอ ผลเราเขาแจ้งมา พอไม่ได้แจ้งเราก็เงียบและก็เครียด เครียดต่อว่าแล้วยังไงต่อเป็นยังไงต่อ กลัวว่าข่าวจะเงียบ คนอื่น ชาวบ้านก็ละแวงกลัวไปหมด ชาวบ้านก็ถามว่าคดีเป็นยังไง เราก็ไม่รู้ว่าจะตอบยังไง เพราะเขาไม่ได้แจ้ง

ไม่มีความคืบหน้าอะไร..พอเราจะบอกนักข่าว บางทีเขาก็ห้าม กลัวเสียรูปคดี ของเขา ไม่รู้จะตอบยังไง คืออยากให้เขามาแจ้ง มาบอกอะไรเราบ้าง จะได้รับรู้ว่าการทำงานของตำรวจว่าทำงานไปถึงไหนแล้ว ฝากดูแลตรงนี้ด้วย..ตอนนี้ก็ทำอะไรไม่ได้ นอนก็ไม่หลับ ทำงานก็ไม่มีแรงกลางคืนก็ได้แต่นอนร้องไห้ กลัวว่า คนที่เขาทำผิด มันหนีเตลิดไปไหนแล้ว มันหลายวันมากแล้ว…

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts