นราธิวาส-บิ๊กโจ๊ก บินด่วน เร่งสืบคดีฆาตกรปริศนา ฆ่าข่มขืนอำพรางศพ เด็ก 3 ขวบ

นราธิวาส-บิ๊กโจ๊ก บินด่วน เร่งสืบคดีฆาตกรปริศนา ฆ่าข่มขืนอำพรางศพ เด็ก 3 ขวบ

ข่าวคืบหน้า หลังจากที่นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านน้องณาดา ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พร้อม พ.ต.อ. มะตาฮา มูหนะ ผู้กำกับตำรวจ สภ. ตันหยง นราธิวาส และ นายสรัญรัฐ กีรติวิโรจน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนราธิวาส บินด่วนลงพื้นที่ วันที่ 18 พ.ค 2566 ที่ผ่านมา และได้แถลงข่าว ยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการอุ้ม กระทำชำเรา ขมขืนแล้วฆ่า อำพลางศพโยนทิ้งน้ำ จนทำให้ถึงแก่เสียชีวิต ฆาตกรโหดเหี้ยมอมนุษย์ ต้องมีโทษประหารอย่างเดียว


22 พ.ค 2566 วันนี้ “ล่าสุด” พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ รองผู้อำนวยการศูนย์พิพักษ์เด็กและสตรีครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้เดินทางมาถึงจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนเพื่อติดตามคดีหาผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษ เนื่องจากคดีนี้ เป็นคดีที่ทำให้คนทั้งประเทศและต่างประเทศ ให้ความสนใจ และเป็นคดีที่กล้ากระทำอย่างอุอาจ โหดเหี้ยม กับเด็กที่ไร้เดียงสา กล้าก่อเหตุ แม้กระทั่งในเขตชุมชนที่มีคนพลุกพล่าน..


14 พ.ค 2566 นายอิมรอน พ่อน้อง เปิดขายร้านขายข้าวเกรียบปกติ วันนั้นเป็นวันที่มีตลาดนัดปาหนัน ที่ขายตรงกับวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ ร้านจะอยู่ตรงข้ามตลาดนัด ชาวบ้านที่มาซื้อของกันมากในวันนั้น บวกกับ เป็นวันเลือกตั้ง ส.ส. ทั่วไปประเทศ จึงทำให้ชาวบ้านออกมามากกว่าปกติ ช่วงที่น้องหายตัวไป น้องก็เล่นตามปกติ เดินไปเดินมา บริเวณหน้าร้านและหลังบ้านก็จะเป็นบ้านพักของครอบครัว ในช่วงพริบตาเดียว ที่ลูกค้ามาซื้อข้าวเกรียบและไม่มีเงินทอน พ่อได้ออกไปแลกเงินร้านชำเพื่อนบ้าน ตามกล่องวงจรปิด ไม่ถึง 20 วินาที ไม่เห็นน้องแล้ว จากนั้นก็ไปหาแม่ของน้อง ที่ไปซื้อของที่ตลาดนัด เพราะคิดว่าแม่น้องจะมารับไปด้วย ..แต่ก็ไม่ได้อยู่กับแม่ จึงได้บอกกับชาวบ้านให้ช่วยกันตามหา จนมาดูกล้องวงจรปิด และเห็นลูกค้าที่มาอุดหนุน ได้นำเด็ก 1 คนขึ้นรถ ไป .เลยแจ้งตำรวจ สภ.ตันหยง ให้ช่วยกันตามหา แต่ ทางรถผู้ต้องสงสัยได้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ และยืนยันว่าเป็นลูกของตนเอง


15.พ.ค 2566 ทาง สภ.ตันหยง และชาวบ้านก็ยังช่วยกันหา และตามจุดที่มีกล้องวงจรปิด เพราะคิดว่า ตามที่พ่อและแม่สันนิฐาน คิดว่า น้องน่าจะโดนอุ้ม หรือลักพาตัว
16 พ.ค 2566 นาย สาและ ชาวบ้านในละแวกนั้น เป็นคนเลี้ยงวัวในทุ่งหญ้าใกล้บริเวณแอ่งน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านน้อง ประมาณ 300-400 เมตร ได้พบเห็นศพ คนแรก ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่สักพักก็ได้กลิ่นเหม็นโชยมา เข้าไปดูใกล้ๆ เป็นคน เลยได้ไปบอกพ่อกับแม่ของน้องว่า ใช่ลูกของตนหรือไม่ สรุปว่าใช่..แจ้ง สภ.ตันหยง เจ้าหน้าที่ เก็บหลักฐาน มูลนิธิเมตตาธรรมและนำศพน้อง หาสาเหตุและส่งไปพิสูจน์ ดีเอ็น เอ ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จังหวัดนราธิวาส


17 พ.ค 2566 ตำรวจยังคงหาสาเหตุ และมูลนิธิปวีณาก็ได้รับแจ้งจากพ่อและแม่ ตั้งแต่แรกที่แจ้งเด็กหาย ร้องขอ ขอความเป็นธรรม ให้กับน้องช่วยเหลือติดตามคดีให้ได้จับคนร้ายที่โหดเหี้ยม ข่มขืนแล้ว ฆ่าโดยเจตนา อำพลางศพโดยโยนทิ้งน้ำ ให้ได้รับโทษโดยเร็ว และประหารชีวิตอย่างเดียว
18 พ.ค 2566 พ.ต.อ.มะตาฮา มูหนะ ผู้กำกับ สภ. ตันหยง ได้นำผู้ต้องสงสัยที่อาศัยอยู่บริเวณบ้านและที่เกิดเหตุ พบมีหนุ่มใส่เสื้อดำพบในกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน มาสอบสวน และตรวจ ดีเอ็น เอ เก็บไว้ และหนุ่มเสื้อขาว ที่มองไกลๆเหมือนอุ้มหรือแบกของสีฟ้า ซึ่งวันที่ 14 พ.ค 2566 เป็นสีเสื้อตรงกับที่น้องสวมใส่และหายตัวไป แต่ชายคนดั่งกล่าว คงยังไม่ปรากฎมาพบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย แต่ผู้ต้องสงสัยจำนวน 10 คน 5 คนมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่ได้ เก็บหลักฐาน แล้วปล่อยตัวไป รอผลตรวจจากนิติวิทยาศาสตร์จากแพทย์ รายงาน


19 พ.ค 2566 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี บินด่วน ลงพื้นที่ช่วยพ่อแม่ตามคดี ที่เกิดเหตุพบศพน้องและแถลงข่าวผลตรวจชันสูตรศพทางนิติเวชวิทยาศาตร์ สรุปว่าพบรอยฉีกขาดถูกข่มขืนฆ่าโยนน้ำ
20 -21 พ.ค 2566 ทางเจ้าหน้าที่ยังคงหาสาเหตุ การตายของน้องอย่างต่อเนื่อง ปิดล้อมเข้าไปตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัยและหาหลักฐานเพิ่มเติม
22 พ.ค 2566 บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ สภ.จังหวัดนราธิวาส เพื่อเข้าประชุม หาสาเหตุและข้อเท็จจริงเพื่อจับฆาตกรเหี้ยมโหดตัวจริงมาลงโทษ.


เมื่อเวลา ประมาณ 18.20 น.บินด่วน ถึงจังหวัดนราธิวาส พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล ได้ลงพื้นที่ ตำบลกะลุวอเหนือ ทันที ได้เข้าตรวจพื้นที่ที่เกิดเหตุ พบศพ และให้กำลังใจ แสดงความเสียใจ พร้อมมอบเงินเยียวยา กับพ่อและแม่ และยืนยันจะจับฆาตกรเหี้ยมโหดมาลงโทษประหารให้เร็วที่สุด จากนั้น เวลา 19.20 น. ได้ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า ฆ่าข่มขืน อำพรางศพ โยนทิ้งแอ่งน้ำ โดยมี พล.ต.ต อนุรุธ อิ่มอาบ ผบก.ภ.จ.ว นราธิวาส พ.ต.อ มะตาฮา มูหนะ ผู้กำกับ สภ.ตันหยง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมโดยใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมง


พล ตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล ให้สัมภาษณ์ว่า ก็สำหรับคดีนี้ คนในพื้นที่ตื่นตะหนก ในวันนี้ ท่าน ผบ.ตร.ให้ความสำคัญต่อคดีนี้มาก จึงได้สั่งการให้ผมลง ควบคุมกำกับในคดีนี้ ซึ่งความจริงแล้ว บอกตรงๆว่า ตั้งแต่วันที่ 16 ที่พบศพน้อง ความจริงแล้วในทีมก็ทำกันอย่างเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ ผู้การ ตำรวจภูธรจังหวัด ผู้กำกับสืบสวน ผู้กำกับท้องที่ รองผู้การ ร่วมถึงสำนักงานพิสูจน์หลักฐานวันนี้เราพบร่องรอยพิสูจน์หลักฐานบางส่วนที่นำไปพิสูจน์ กับบุคคลผู้ต้องสงสัย ณ บางส่วน วันนี้หาหลักฐานเชื่อมโยงอยู่ ผมเชื่อมั่น เราเชื่อมั่นว่าบุคคลที่ก่อเหตุนี้ น่าจะเป็นในระแวกนั้น เพราะว่า ไม่งั้นเด็กไม่ไปด้วย เพราะเด็กนี้หลักการจะไปกับคนที่รู้จัก เท่านั้น

ฉะนั้นเหตุแบบนี้ก็เอาตัวให้ได้ เอาตัวมาลงโทษให้ได้ วันนี้ไปดูที่เกิดเหตุแล้ว และก็ แบ่ง มอบงานในเรื่องการตรวจพิสูจน์ เดียวจะขยายผลเพิ่มเติม เรื่องการสอบพยาน สอบผู้ต้องสงสัย หลักๆ และก็ คิดว่าน่าจะใช้เวลานิดนึง ผมพยายามเร่งให้เร็วก็เข้าใจว่าใน จุดๆนั้น มันไม่มีกล้องวงจรปิด สักอย่างเลย ก็ต้องใช้ นิติวิทยาศาตร์เพราะฉะนั้น วันนี้ การสอบสวนจับกุม เราไม่มุ่งแต่เพียงออกหมายจับ แต่เรามุ่งการจับกุมแล้ว ให้ศาลลงโทษให้ได้ ขอเวลาอีกนิดนึง คาดว่า ผลตรวจ ดีเอ็น เอ ในอาทิตย์นี้ ทำให้เราสามารถให้เราไล่ได้ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ วันนี้เราเก็บผล ดี เอ็น เอ ไว้หมดแล้ว

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts