กาฬสินธุ์ หนุ่มทาสยาบ้าหลอนมีดฟันหัวยายหมกศพใส่ท่อหลังบ้าน

หนุ่มวัย 26 ปีชาวตำบลภูปอ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตกเป็นทาสยาบ้าเสพจนหลอน ก่อเหตุให้มีดปังตอฟันคอและศีรษะยายวัย 72 ปีที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็กเสียชีวิต ก่อนนำศพไปหมกไว้ในท่อหลังบ้าน สุดท้ายถูกตำรวจตามรวบทันควัน เบื้องต้นยังให้การวกวน แต่ยอมรับว่าฆ่ายายจริง

 

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2566 ร.ต.ท.หญิงภารุณี อุปถัมภ์ ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต คาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรม บริเวณบ้านเลขที่ 76 บ้านหนองแวงเหนือ ม.5 ต.ภูปอ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวันธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สินทร ภูแสงสั่น สารวัตรเวรสอบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบล ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย แพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผู้นำชุมชน


โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูน ครึ่งไม้ 2 ชั้น มีชาวบ้านมุ่งดูจำนวนมาก บริเวณหลังบ้านพบศพนางคำพร คำยุธา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตอยู่ในท่อปูน สภาพสวมเสื้อแขนกุดสีชมพู และนุ่งผ้าถุงสีน้ำเงิน โดยมีผ้าห่มคลุมศพไว้สองชั้น ตรวจสอบตามร่างกาย เบื้องต้นพบบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมฟันที่ศีรษะ กกหูซ้าย คอ ไหล่ และหลังรวม 6 แผล นอกจากนี้จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบยังพบมีดปังตอเปื้อนเลือดตกอยู่บริเวณครัวหลังบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


ทั้งนี้จากการตรวจสอบและสอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายเอกชัย อุทัยดา อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นหลานของนางคำพร และอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน หลังเกิดเหตุได้ไปรับจ้างปลูกมันสำปะหลังที่บริเวณไร่มันท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าควบคุมตัว ไว้ได้ที่กระท่อม สอบถามเบื้องต้นเจ้าตัวยังพูดจาวกวน แต่ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดฟันนางคำพร ซึ่งเป็นยายเสียชีวิตจริง โดยก่อเหตุตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนนำศพไปทิ้งไว้ในท่อหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก


อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบสภาพศพ และบริเวณที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พบว่า ลักษณะการก่อเหตุคาดว่าน่าจะตีใช้ของแข็งตีให้สลบแล้ว นำร่างมาไว้ที่ท่อปูน ก่อนจะนำมีดปังตอมาฟันซ้ำที่ศีรษะ คอ และไหล่หลายครั้งจนเสียชีวิติ เพราะบริเวณโดยรอบไม่มีคราบเลือด และพลคราบเลือดในท่อปูนเท่านั้น


สอบถามนายอนุรักษ์ คำยุธา อายุ 46 ปี ลูกชายนางคำพร และเป็นลุงของนายเอกชัย ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยกันอยู่ 4 คน มีตน นางคำพร ผู้เสียชีวิต นายเอกชัยผู้ก่อเหตุ และนางกมลวร แม่ของนายเอกชัย ทั้งนี้นายเอกชัย มีพฤติกรรมเสพยาบ้า และก่อนหน้านี้เคยส่งตัวไปบำบัดรักษา กระทั่งปัจจุบันก็ยังเสพยาอยู่ และมักจะมีปากเสียงกับนางคำพร ผู้เป็นยายบ่อยครั้ง ซึ่งมีทั้งเรื่องขอเงิน และถูกยายดุด่าว่ากล่าว กระทั่งก่อนเกิดเหตุวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ตนไปทำธุระข้างนอก และกลับมาบ้านช่วงเช้า จากนั้นได้ออกไปปลูกมันสำปะหลังกับนายเอกชัย และเพื่อนบ้าน แต่ผิดสังเกตไม่เห็นนางคำพรที่บ้าน จึงกำลังจะโทรศัพท์ไปหานางคำพร แต่นายเอกชัยกลับเดินมาบอกว่า ไม่ต้องโทร และไม่ต้องไปตามหานางคำพร เพราะได้ใช้มีดฆ่ายายตาย และนำศพไปทิ้งไว้ในท่อปูนหลังบ้านตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ซึ่งพอตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องงต้นคาดว่านายเอกชัยอาจจะเสพยาจนเกิดอาการหลอน ประกอบกับอาจจะถูกยายดุด่าว่ากล่าวจึงก่อเหตุดังกล่าว


ด้านนายสิทธิพงค์ แจ่มศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองแวงเหนือ ม.5 กล่าวว่า สำหรับนายเอกชัยผู้ก่อเหตุนั้น มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ที่ผ่านมาก็เคยมีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนบ้านบ้างบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่มักจะมีปากเสียงกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะนางคำพร ผู้ที่เป็นยาย และเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกนำตัวส่งไปบำบัดรักษา แต่พอกลับมาก็มีพฤติกรรมเสพยาอีก จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว


ขณะที่พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวันธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นผู้เสียชีวิตถูกของมีคมฟันเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง โดยเฉพาะที่ศีรษะ กกหูซ้าย คอ ไหล่ และหลังรวม 6 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุขณะนี้สามารถจับตัวไว้ได้แล้ว ทราบชื่อคือนายเอกชัย ซึ่งเป็นหลานชายของผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน


ส่วนสาเหตุเบื้องต้นนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการเสพยาเสพติดแล้วเกิดอาการหลอน เนื่องจากตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุนั้นมีประวัติเสพยา อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ นายเอกชัยก็ยอมรับว่าก่อเหตุจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเสพยาเสติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts