ระทึก จนท.ดับเพลิง กู้ภัย อุ้มยาย ชรา หนีตาย เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ กลางเมืองพัทยา

ระทึก จนท.ดับเพลิง กู้ภัย อุ้มยาย ชรา หนีตาย เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ กลางเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่ร้าน TG แบตเตอรี่ เลขที่ 327/255 ภายในซอยบงกช 4 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบนำกำลังไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านแตกตื่น พากันวิ่งหนีตายกันอลหมาน พบต้นเพลิงอยู่ภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น มี กลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก โดยมีผู้พักอาศัยพักติดอยู่ยังไม่สามารถออกจากตัวอาคารได้ ยืนร้องขอความช่วยเหลือ ทราบชื่อคือนาง สมทรง ประชุมชื่น อายุ 75 ปี และคนดูเป็นกระเหรี่ยง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้บันไดพาดขึ้นไป แล้วช่วยกันอุ้มร่างยายชรา ลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางเปลวไฟที่โหมลุกไหม้ กลุ่มควันตลบอบอวล ก่อนจะใช้รถน้ำ 5 คัน ระดมฉีดน้ำเข้าไปสกัดเปลวไฟ ไม่ให้ลุกลามไปตึกข้างเคียง ใช้เวลากว่า 30 นาที แล้วใช้เครื่องระบายควันออกจากตัวอาคาร


สอบถามนายชัยยศ ประชุมชื่น 50 เจ้าจองร้าน เล่าเหตุการณ์ ว่าตนเองออกไปข้างนอก โดยมีมารดากับแม่บ้านอยู่กันสองคน ขณะนั้นมีคนโทรแจ้งด้วยความเป็นห่วงมารดา จึงรีบกลับมาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุตนเองก็ไม่รู้จริงๆ โชคดีที่มีคนมาช่วยคนในบ้านไว้ได้ทัน ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านด้วย
เบื้องต้นพ.ต.ต.ทนงศักดิ์ อินผดุง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นทึ่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าภายในตัวอาคาร ข้าวของ สินค้า แบตเตอรี่ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด โดยประเมิณค่าความเสียหายประมาณ 1-2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถระบุได้ จะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts