ยะลา-เบตง ตชด จับยาบ้า บุหรี่เถื่อน ร้านรับซื้อน้ำยาง

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด.445 ตรวจค้นร้านรับซื้อน้ำยาง พบยาบ้า 212 เม็ด บุหรี่เถื่อน 200 ซอง อ้างบุหรี่ซื้อมาสูบเอง ยาบ้า เป็นของเพื่อนที่พึ่งพ้นโทษมาได้ 3 วัน


วันที่ 11 พ.ค.66 ร.ต.ท.ณัฐธีร์ ปัญจสิริวิทย์ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตชด.445 ได้รับแจ้งว่า ที่ร้านรับซื้อน้ำยาง ไม่มีเลขที่ ม.2 บ้านบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีการลักลอบนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้และยังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่หนีภาษี จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 และ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 รับทราบพร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าตรวจสอบ


เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบร้านรับซื้อน้ำยางดังกล่าวอยู่ห่างจากสามแยกทางไปสวนดอกไม้ประมาณ 100 เมตร พบนายสุรศักดิ์ แนะเหน๊ะ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของ นั่งอยู่ที่เก้าอี้ด้านหน้า ตรวจค้นภายในห้องนอน พบยาบ้า 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในเสาหัวเตียง บุหรี่ ยี่ห้อ JOHN BLACK สีแดง จำนวน 200 ซอง อยุ่ในกล่องวางอยู่บนพื้น ภายในห้องนอน จึงประสานเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรเบตง เข้าตรวจสอบ และนำตัวมาทำบันทึกจับกุม และสอบที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่445


จากการสอบสวนเบื้องต้น ได้ให้การว่า ยาบ้าไม่ใช่ของตน คงเป็นเพื่อนของตนเอามาใส่ไว้ ซึ่งเพื่อนคนนี้พึ่งพ้นโทษจากเรือนจำมาได้ 3 วัน ไม่มีที่พักอาศัย ตนจึงให้มาพักอาศัยอยู่ด้วยที่รับซื้อน้ำยาง ส่วนบุหรี่ตนได้ซื้อมาจาก อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อนำมาสูบเอง เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษปะเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย,ช่วยซ่อนเร้น ช่วยพาเอาไปเสีย ช่วยจำหน่าย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของ อัน คน พึงรู้ว่าเป็นของอันเนื่องด้วย ความผิดมาตรตรา 242 (บุหรี่) ตามพ.ร.บ.ศุลกากร.2560 พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts