พัทยา คนแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ท่ามกลางความคาดหวัง เลือกคนดีเข้าไปบริหารประเทศ

พัทยา คนแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ท่ามกลางความคาดหวัง เลือกคนดีเข้าไปบริหารประเทศ

วันที่ 7 พ.ค.66 ที่บริเวณศาลาประชาคม ที่ว่าการอำเภอบางละมุง สนามกีฬาโรงเรียนเมืองพัทยา 2 และอาคารโดมโรงเรียนบางละมุง ซึ่งจัดให้เป็นสถานที่ในการเลือกตั้งล่วงหน้าเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ชลบุรี ทั้งนี้บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง เป็นไปด้วยความคึกคักประชาชนเป็นจำนวนมากที่ได้ลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้าต่างมายืนรอเพื่อเข้าคูหาเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ จุดเลือกตั้งที่มีการแบ่งแยกเป็นเขตภาคและจังหวัดว่าแต่ละคนอยู่ที่คูหาใด ซึ่งมีการแยกส่วนที่ชัดเจน ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีความสับสนในการเดินเข้าคูหาเลือกตั้ง

ซึ่งประชาชนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในครั้งนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการมาเข้าคูหาเลือกตั้งในครั้งนี้ หวังอยากได้คนที่เข้าไปเป็นตัวแทนให้กับประชาชน เพราะประเทศไทยได้ว่างเว้นไม่ได้มีการเลือกตั้งมานาน ครั้งนี้จึงมีคาดหวังที่อยากเห็นการเมืองไทย ไปในทางที่ดีเพื่อประเทศจะได้พัฒนา
สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 8 จ.ชลบุรี มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ จำนวน 29,200 คน แยกเป็นที่เลือกตั้งกลาง ในเขตเลือกตั้งที่บริเวณศาลาส่าการอำเภอบางละมุง จำนวน 27 คน ที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งสนามกีฬาโรงเรียนเมืองพัทยา 2 จำนวน 8,436 คน และอาคารโรงเรียนบางละมุง จำนวน 20,737 คน


ส่วนบรรยากาศ การลงคะแนนเลือกตั้งในเขตที่ 9 โรงเรียนเมืองพัทยา 7 และโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองหนองปรือ มีผู้มาลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวน ทั้งสิ้น 9,977 คน คึกคักไม่แพ้กันมีประชาชนที่มาลงทะเบียนใช้สิทธิ์ล่วงหน้า ต่างทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่ช่วงเช้าและตั้งแต่มีการเปิดหีบเลือกตั้งทั้งเขตเลือกตั้งที่ 8 และที้ 9 ยังไม่พบปัญหาใดๆ นอกจาก ความสับสนของประชาชน ในการเข้าใช้สิทธิที่คูหาที่ได้มีการลงทะเบียนว่าอยู่ตรงบริเวณใดเท่านั้น


ทั้งนี้ทางด้านนายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ยังได้ลงมาร่วมสังเกตการณ์และประชาสัมพันธ์ ให้กับผู้มาใช้สิทธิ์ในการเดินทางไปยังจุดเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนไว้

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts