วันหยุดแรงงานคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวเกาะล้านพัทยา และหาดนางรำสัตหีบ แน่น

วันหยุดแรงงานคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวเกาะล้านพัทยา และหาดนางรำสัตหีบ แน่น

วันที่ 1 พ.ค. 2566 ที่บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เก็บภาพบรรยากาศ วันหยุดวันแรงงาน พบว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านกันเป็นจำนวนมาก ทำให้จุดขึ้นเรือสปีดโบ๊ท เดินทางจากฝั่งพัทยาไปเกาะล้านดูคึกคักอีกครั้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่จะเดินทางมาเป็นครอบครัว กรุ๊ปทัวร์

ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่จะเดินทางมาทั้งแบบครอบครัว และเป็นกลุ่มเพื่อน โดยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมีจุดหมายเพื่อที่ต้องการจะเดินทางไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด และเที่ยวชมความสวยงามของเกาะล้าน ทั้งนี้กรมเจ้าท่าสำนักพัทยา ได้เข้มงวดให้นักท่องเที่ยวส่วมใสเสื้อชูชีพ เพื่อสร้างภาพลักษณ์และสร้างความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ในขณะที่เดินทางไปเกาะล้าน


ส่วนในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตรงกับวันหยุด วันแรงงานแห่งชาติ ที่หยุดยาวติดต่อกัน 3 วัน ตั้งแต่ เสาร์-อาทิตย์-จันทร์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศนับพัน หมุนเวียนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อน ชมบรรยากาศธรรมชาติ และเล่นน้ำทะเล บริเวณชายหาดนางรำ พื้นที่ดูแลของกองทัพเรือ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้ถนนเส้นทางเข้าหาดนางรำ เข้าช่องแสมสาร และท่าเรือจุกเสม็ด รถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645

Related posts