นิพนธ์ ลุย ขอคะแนนชาวสุราษฎร์-นครศรีฯ ชี้ “สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ” เป็นหัวใจเลือกตั้งครั้งนี้ ยัน ทุกนโยบาย ปชป.ทำได้แน่นอน ลั่น ขอโอกาส 14 พ.ค.นี้ พี่น้องฯช่วยทำให้เป็นจริง

นิพนธ์ ลุย ขอคะแนนชาวสุราษฎร์-นครศรีฯ ชี้ “สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ” เป็นหัวใจเลือกตั้งครั้งนี้ ยัน ทุกนโยบาย ปชป.ทำได้แน่นอน ลั่น ขอโอกาส 14 พ.ค.นี้ พี่น้องฯช่วยทำให้เป็นจริง

เมื่อวานนี้ 29 เม.ย.66 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ช่วยผู้สมัครปชป. ทั้ง 7 เขต ณ สนามข้างโรงแรมวังใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีแกนนำสลับกันขึ้นเวทีปราศรัย ท่ามกลางพี่น้องประชาชนที่มาร่วมรับฟังการปราศรัยกว่า 20,000 คน

โดยนายนิพนธ์ ได้ขึ้นเวทีปราศัยกล่าวขอบคุณพี่น้องจังหวัดสุราษฏร์ธานีทุกคน สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านมา ที่พี่น้องให้ความไว้วางใจพรรคประชาธิปัตย์ จนทำให้เราได้นั่งครบทั้ง 6 ที่นั่งแบบยกจังหวัด มาวันนี้จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะมีที่นั่ง ส.ส.เพิ่มขึ้นมาอีกกนึ่งที่นั่ง เป็น 7 ที่นั่ง ดังนั้นวันนี้ผมจึงมาขอคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวสุราษฏร์ทุกท่าน ให้ความไว้วางใจในพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง โดยเลือกผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 7 เขตเข้าไปในสภาเพื่อทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนชาวสุราษฏร์ธานีครบทุกเขต

ผมยังขอยืนยันว่ายุทธศาสตร์ สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ ถือเป็นหัวใจหลักของการเลือกตั้งครั้งนี้ และนโยบายทุกนโยบายที่ออกไปพรรคประชาธิปัตยทำได้แน่นอน นั่นคือที่มาที่จะบอกว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำได้ไว ทำได้จริง วันนี้ลูกหลานเราได้กินนมโรงเรัยนสมัยท่านชวนเป็นนายก ริเริ่มให้เด็กดื่มนมโรงเนียนเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว และยังไม่มีรัฐบาลยุคไหนยกเลิก วันนี้ปชป.คิดต่อถ้าได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลจะให้ลูกหลานกินนมตลอด 365 วัน นี่คือสิ่งที่พรรคคิดให้ลูกหลานของเราได้ดื่ม จนถึงอาหารกลางวันที่โรงเรียน นี่คือสิ่งที่ปชป.คิดสร้างคน กองทุนกยศ.ก็เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือ จนถึงปัจจุบันลูกหลานได้เรียนหนังสือจบแล้วกว่า 1 ล้านคน นี่คือสิ่งที่ปชป.ทำได้ไว ทำได้จริง จนถึงนโยบายให้ค่าตอบแทน อสม.ในสมัยท่านอภิสิทธิ์เป็นนายก นี่ก็นโยบายพรรคปชป. จนถึงเงินผู้สูงอายุก็ เป็นนโยบายของพรรคปชป. เริ่มในสมัยท่านชวน จนมาถึงสมัยท่านอภิสิทธ์ ให้เงินผู้สูงอายุทุกคนตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป นี่คือสิ่งที่ปชป.คิด

รอบนี้ปชป.ประกาศถ้าเข้าไปเป็นรัฐบาล ปชป.จะตั้งธนาคารหมู่บ้านชุมชนละ 2 ล้านบาท รวมถึงติดอินเตอร์เน็ตฟรีทั่วประเทศ 1 ล้านจุด ตามโรงเรียนทั่วประเทศ สามแสนจุด และในชุมชนอีก หกแสนจุด รวมถึงเรียนฟรีถึงปริญญาตรี ในสาขาที่ตลาดต้องการ

การประกันรายได้ ก็เป็นอีกหนึ่งนโยบาย การสร้างเงิน ได้แก่ ประกันรายได้เกษตรกรพืช 5 ชนิด คือข้าว ยางพารา มันสำปะหลัง ปาล์มน้ำมัน ข้าวโพด ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องเกษตรกร นอกจากนี้พรรคยังมีนโยบายในการช่วยเหลือชาวนา โดยจะให้คนละ 30,000 บาทแต่ต้องไม่เกิน 15 ไร่ หรือโดยให้ไร่ละ 2,000 บาท และอีกหลายนโยบายที่ออกตามมา จึงให้พี่น้องมั่นใจในพรรคประชาธิปัตย์ว่าพรรคไม่มีวันตาย เพราะพรรคเป็นสถาบันการเมืองมาถึง 77 ปี สร้างคนรุ่นแล้วรุ่นเล่า เพื่อสืบทอดอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้นจึงขอให้มั่นใจได้ว่าพรรคไม่มีวันตาย วันนี้พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมทั้งพรรค พร้อมทั้งคน พร้อมทั้งนโยบาย ดังนั้นในวันที่ 14 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เข้าคูหาเลือกบัตรสีเขียว กาเบอร์ 26 เพราะจะได้ทั้งนายชวน นายบัญญัติ นายจุรินทร์ คุณหญิงกัลยา นายนิพนธ์ และอีกหลายๆคนไปทำงานแทนพี่น้องประชาชน และเลือกผู้แทนเขต กาบัตรสีม่วง ทั้ง 7 เขตของพรรคประชาธิปัตย์

จากนโยบายทุกนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เกิดขึ้นในสมัยท่านชวนเป็นนายกรัฐมนตรี แล้วคนใต้บ้านเราจะไม่เลือกนายชวนได้อย่างไร ดังนั้นจึงขอให้พี่น้องประชาชนได้เลือกพรรคประชาธิปัตย์กาเบอร์ 26 และขอให้มั่นใจทั้งพรรค มั่นใจทั้งคน

ต่อจากนั้น นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางต่อไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปขอคะแนนเสียงให้กับ นายชัยชนะ เดชเดโช ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 เบอร์ 4 โดยมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติและแกนนำพรรค ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัยช่วยหาเสียงให้กับนายชัยชนะ เดชเดโช เขต 5 เบอร์ 4 ท่ามกลางพี่น้องประชาชนกว่าหมื่นคนให้ความสนใจเข้ารับฟังการปราศรัย ณ โรงเรียนวัดสำนักขัน ตำบลสามตำบล อำเภอจุฬาภรณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

นายนิพนธ์ ยังกล่าวยืนยันว่า ครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทั้งคน พร้อมทั้งนโยบาย เหลืออย่างเดียว คือให้พี่น้องไว้วางใจในพรรคประชาธิปัตย์ ให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์ไปทำทุกนโยบายให้เป็นจริง วันที่ 14 พฤษภาคม เข้าคูหา กาบัตรสีม่วงเลือกผู้แทนนายชัยขนะ เดชเดโช เขต 5 เบอร์ 4 และกาบัตรสีเขียวเลือกพรรคประชาธิปัตย์ กาเบอร์ 26

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts