ปทุมธานี “คลื่นคนบุญแห่อาบน้ำมนต์ ” พระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาส วัดตระพัง สามโคก เพื่อเป็นสิริมงคล กันอย่างคึกคัก

ปทุมธานี “คลื่นคนบุญแห่อาบน้ำมนต์ ” พระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาส วัดตระพัง สามโคก เพื่อเป็นสิริมงคล กันอย่างคึกคัก

วันที่ ๒๙ เมษายน ๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๓๐ น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี วัดตระพังได้จัดพิธีอาบน้ำมนต์ธรณีสารให้กับศิษยานุศิษย์เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีพระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดตระพัง สามโคก เจ้าพิธีส่วนบรรยากาศพิธีอาบน้ำธรณีสารเมื่อเวล ๐๙.๓๐น.ได้มีศิษยานุศิษย์ทั้งใกล้และไกลต่างทยอยมาที่วัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานและต่อมาเมื่อเวลา ๐๙.๓๐ น.พระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดตระพัง เจ้าพิธีสวดคาถาทำน้ำมนต์ธรณีสาร ทำน้ำมนต์โดยสวดพระคาถา ๓ ครั้งไปพร้อมกับหยดน้ำตาเทียนลงไปในขันหรือถังน้ำนั้นเสร็จแล้ว

เริ่มพิธีอาบน้ำมนต์ธรณีสารให้กับศิษย์ยานุศิษย์ น้ำมนต์ธรณีสาร แก้เคาะห์ล้างอัปมงคล แก่สิ่งอุบาท ปัดเป่าเสนียดจัญไร น้ำมนต์ธรณีสารแตกต่างกับน้ำมนต์พระปริตรใช้เจตนาในการทำ เช่น น้ำมนต์พระปริตรทำเพื่อความเป็นสิริมงคลส่วนน้ำมนต์ธารณีสาร จะมีพระคาถาตำราปลุกเสกเฉพาะ ทำเพื่อเป็นสิริมงคลยังสามารถแก้สิ่งอุบาทปัดเป่าเสด็จจัญไร ขับไล่ล้างอาถรรพ์ล้างพวกเสนียดจัญไร ลมเพลมพัดและคุณไสย และอวิชชาและภัยต่างๆทั้งปวงให้หมดไป ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระอาจารย์พงษ์เทพ สิริไชโย กล่าวเสริมว่าทางวัดตระพังได้จัดพิธีอาบน้ำมนต์ธรณีสารให้กับศิษย์ยานุศิษย์ สืบเนื่องครั้งก่อนทางวัดตระพังโดยท่านพระครูพระขันติธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดตระพัง ได้จัดพิธีอาบน้ำมนต์ธรณีสารให้กับศิษย์ยานุศิษย์ และศิษย์ยานุศิษย์ที่พลาดโอกาสในครั้งที่ผ่านมาเลยมาขอให้ท่านพระครู จัดพิธีอาบน้ำมนต์ธรณีสารอีกครั้ง

ทางท่านพระครูจึงได้จัดพิธีขึ้นอีกครั้งในวันนี้เพื่อศิษย์ยานุศิษย์ ได้อาบน้ำมนต์ธารณีสารเพื่อเป็นสิริมงคล แก่ตนเองและครอบครัว และหากศิษย์ยานุศิษย์ที่จะร่วมพิธี อาบน้ำมนต์ธานีสารสิ่งที่ท่านต้องเตรียมมาประกอบไปด้วยมะกรูด ๓ ลูกดอกบัว ๙ ต้น เทียนขี้ผึ้ง ๑ เล่ม ขนาด ๓ บาทและใบของต้นใบเงินใบทอง พร้อมเตรียมชุดมาเปลี่ยนด้วยและขอประชาสัมพันธ์อีกครั้งหนึ่งในวันพรุ่งนี้วันอาทิตย์ที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๖ ทางวัดตระพัง โดยพระครูขันติธรรมรัต เจ้าอาวาสวัดตระพัง จะทำพิธีอาบน้ำมนต์ธรณีสารใหญ่ให้กับศิษย์ยานุศิษย์อีกครั้ง โดยเริ่ม ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น.เป็นต้นไป หากศิษยานุศิษย์ พลาดในวันนี้ก็ขอให้ มาในวันพรุ่งนี้ก็ได้ ขอให้มาถึงวัดก่อน ๘ โม่งเช้า จึงฝาประชาสัมพันธ์ถึงศิษย์ยานุศิษย์ ที่จะอาบน้ำมนต์ธรณีสารใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวก็ขอเรียนเชิญได้ในวันพรุ่งนี้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts