ประชาชาติ ได้คะแนนสงสาร หลังผู้สมัคร เขต 7 เขต 8 ถูก ตัดสิทธิ์ ไปต่อไม่ได้

ประชาชาติ ได้คะแนนสงสาร หลังผู้สมัคร เขต 7 เขต 8 ถูก ตัดสิทธิ์ ไปต่อไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความเคลื่อนไหวในการหาเสียงโค้งสุดท้ายในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ในพื้นที่ จ.สงขลา ซึ่งมีความ เข้มข้น จากผู้สมัครทุกพรรค โดยเฉพาะหลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รักษาการนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคใน จ.สงขลา ซึ่งเป็นการช่วงชิงตำแหน่ง สส.ระหว่างผู้สมัครของพรรค ประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย พรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ


สำหรับในพื้นที่เลือกตั้งเขต 7 และ เขต 8 จ.สงขลา ซึ่งผู้สมัครของพรรคประชาชาติ นายอับดุลเลาะมัน มอลอ และ ดร.มังโสด หม๊ะเต๊ะ ถูก ศาลตัดสิทธิ์มิให้ลงรับสมัครเลือกตั้ง เนื่องจากมีความผิดพลาดในเรื่องของการไม่มีสาขาพรรคในเขตเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากที่ศาลจังหวัดนาทวีได้พิพากษา ทำให้ผู้สมัครของพรรคทั้ง 2 เขตต้องยุติการหาเสียง ซึ่งหลังจากที่ ประชาชนในพื้นที่ทราบข่าวได้แสดงความเสียดายผู้สมัครของพรรคประชาชาติทั้ง 2 เขตเป็นอย่างมาก เพราะผู้สมัครทั้ง 2 เขต เป็นที่ชื่นชอบของคนในพื้นที่ เนื่องจากเป็นผู้สมัครที่เป็นคนหนุ่ม เป็นนักวิชาการด้านการศึกษา ที่มีผู้นำทางการศึกษา และศาสนา ให้การยอมรับสูง และเป็นที่คาดหวังว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่เขต 1 และ 2 .ในการเลือกตั้งครั้งนี้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวว่าพรรคเองก็ขอแสดงความเสียใจต่อ พี่น้อง ประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 7 และที่ 8 ที่ผู้สมัครของพรรคถูกตัดสิทธิ์ ซึ่งพรรคเองต้องเคารพต่อการตัดสินของศาล ดังนั้นพรรคจึงต้องทำความเข้าในกับ ประชาชน ในเขตเลือกตั้งที่ 7 และ 8 ถึงเรื่องที่ สมัครของพรรคทั้ง 2 เขตไปต่อไม่ได้ โดยให้ประชาชนเลือกพรรคเพียงอย่างเดียว เพื่อมิให้คะแนนเสียต้องเสียไป และเชื่อว่า จะมีผู้ที่ชื่นชอบ แนวนโยบายของพรรคประชาชาติ และสนับสนุนพรรคประชาชน ที่จะส่งผลให้พรรคประชาชนได้คะแนนบัญชีรายชื่อมายิ่งขึ้น ซึ่งในวันที่ 30 เม.ย. พรรคจะมีการประชุม แกนนำ ผู้สนับสนุนพรรคประชาชาติที่ จ.สงขลา อีกครั้ง เพื่อการกำหนดแนวทางในการ ขับเคลื่อน การ หาเสียง ก่อนที่จะถึงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts