จันทบุรีเปิดงานเกษตรแฟร์ 2023 มหกรรมขายผลไม้ ของดีจังหวัดจันทบุรี ส่งเสริมการท่องเที่ยวในเทศกาลผลไม้ จุใจผลไม้หลากหลาย อาหารพื้นเมือง อาหารถิ่น กินอาหารเป็นยา

จันทบุรีเปิดงานเกษตรแฟร์ 2023 มหกรรมขายผลไม้ ของดีจังหวัดจันทบุรี ส่งเสริมการท่องเที่ยวในเทศกาลผลไม้ จุใจผลไม้หลากหลาย อาหารพื้นเมือง อาหารถิ่น กินอาหารเป็นยา

วันนี้ ( 28 เม.ย.66 ) ที่ ลานขนถ่ายสินค้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมงานเกษตรแฟร์ 2023 ที่กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 7 พฤษภาคม 2566 ณ บริเวณลานขนถ่ายสินค้า อบจ.จันทบุรี เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรและอาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ที่มีคุณภาพมาตรฐาน สินค้า GI แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่มีชื่อเสียง และภูมิปัญญาท้องถิ่น ของเกษตรกร ที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดจันทบุรี

พร้อมเผยแพร่องค์ความรู้เทคโนโลยีทางการเกษตร การแปรรูปและนวัตกรรมการเกษตรสู่เกษตรกรและผู้ประกอบการ และเป็นการส่งเสริม ช่องทางการตลาดสินค้าเกษตรสมุนไพรและสินค้าเกษตรแปรรูป ของจังหวัดจันทบุรี พร้อมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีอีกด้วย ในช่วงพิธีเปิดมีการแสดงสื่อความหมายการส่งออกผลผลิตคุณภาพของเกษตรกรโดยเฉพาะทุเรียนไปสู่ผู้บริโภค สร้างรายได้เข้าประเทศ ความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดจันทบุรีที่มีอย่างมากมาย หลากหลาย และภายในมีกิจกรรมมากมายตลอด 10 วัน 10 คืน อาทิ การประกวดทุเรียนราชาแห่งผลไม้ ชิงถ้วยพระราชทานและเงินรางวัล / กิจกรรม จันท์พันโปร สินค้านาทีทอง ลด แลก แจก แถม แบบไม่อั้น / โซน เกษตรจันท์สุดล้ำ

จัดแสดงนวัตกรรมทางการเกษตรที่ช่วยให้เกษตรกรได้ผลผลิตให้ดียิ่งขึ้น / โซน จันท์ต่อยอด รับฟังเสวนาจากกูรูเกษตรกรมืออาชีพ พร้อมมีพื้นที่รับรองเพื่อการพบปะเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายอีกด้วย /โซน จันท์พันธุ์ดี ที่จัดแสดงอัตลักษณ์ของจันทบุรี ผ่านการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย มีการจัดแสดงสินค้าขึ้นชื่ออย่าง ผลไม้จันท์แปรรูป และ จันท์วิถี เรียนรู้วิถีชุมชนกับคนในชุมชนมาถ่ายทอดองค์ความรู้ ผ่านการสาธิตอาชีพ และการท่องเที่ยวชุมชนเกษตรจันท์ ร่วมเสวนากับกูรู มืออาชีพ ให้ความรู้เรื่องการเกษตร พร้อมแสดงนวัตกรรมสุดล้ำ /โซนเวทีกลาง จันท์สนุกสุขทุกวัน กับการแสดงก๊อปปี้โชว์เหล่าศิลปินที่ท่านชื่นชอบ และ ดนตรีโฟล์คซอง

โดยวันเปิดงาน วันแรกมีการแสดงโชว์มินิคอนเสิร์ต พลพล และ EXCLUSIVE TALK โอกาสนี้ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ คุณชาคริต แย้มนาม ศิลปินที่ผันตัวเองมาเป็นชาวสวนผลไม้ได้บอกเล่า นำเสนอเรื่องราว ทำไมจันทบุรีถึงเป็นจุดหมายปลายทางของชีวิตในวัยก่อนเกษียณและหลังเกษียณ ของใครหลายคน ชีวิตสโลไลฟ์ ที่สดชื่น ของนักท่องเที่ยวทุกคน แถมกิจกรรมบันเทิง สนุกสนาน และได้ความรู้ด้านวิชาการเกษตรพืชสวน การแปรรูปผลไม้ ต่อยอดธุรกิจ เทคนิคการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ให้ปัง

 

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก

Related posts