ปราจีนบุรี-คลิปรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์หลับในเสียหลักหลุดโค้งเกือบเข้าร้านวัสดุก่อสร้าง

ปราจีนบุรี-คลิปรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์หลับในเสียหลักหลุดโค้งเกือบเข้าร้านวัสดุก่อสร้าง

วันที่ 25 พ.ย.2565 พ.ต.ต.สุชาติ แย้มศักดิ์ สว.สส. สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้เสียหลักชนป้ายโฆษณาสินค้าหน้าร้านเครื่องขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย หลังได้รับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


เบื้องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้าน ต. สุขภัณฑ์ ริมถนนสาย 304 มุ่งหน้าคลองรั้ง ในพื้นที่ ม.12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ กำลังปฐมพยาบาลเบื้องต้นกับผู้ขับรถพ่วงที่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายยงยุทธ (ขอสงวนนามสกุล) จากการตรวจสอบรถพ่วงบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 73- 5019 ชลบุรี ทะเบียนตัวลูก 74-3499 ชลบุรี จอดอยู่ในสภาพกระจกด้านหน้ารถหลุดออก

ชิ้นส่วนบริเวณหน้ารถแตกหลุดออกกระจัดกระจาย บริเวณล้อหน้าข้างซ้ายแตกและยังมีโครงเหล็กของป้ายโฆษณาอยู่หน้ารถและถังขยะถูกชนล้ม และป้ายโฆษณาบริเวณทางเข้าถูกชนล้มหลุดออกไปได้รับความเสียหายและพบกระจกด้านหน้ารถหลุดอยู่ บริเวณพื้นหญ้าที่อยู่ก่อนทางเข้าพบรอยรถ และปูนขอบฟุตบาทหลุดออก ส่วนทางด้านของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นทางเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรีไปก่อนหน้านี้


จากการสอบถาม นางสาวณิชาภัทร จิตอักษร อายุ 38 ปี ผู้จัดการร้าน ต.สุขภัณฑ์ กล่าวว่า ตนนั้นได้ขับตามรถคันที่เกิดเหตุมา พอมาช่วงทางโค้งเขาขับตรงไปเหมือนเสียหลักแล้วเขาก็พุ่งชนป้ายหน้าร้านและป้ายตรงถังขยะ ตนจึงได้บีบแตรเตือนเขาเพื่อเรียกเขา เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก พนักงานในร้านก็พากันวิ่งออกไปดูผู้ได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถามนายรัชพล ไข่เก่า พนักงาน กล่าวว่า ตนเห็นว่าเขาขับรถมาชนป้ายที่หน้าร้านแล้วตนก็พากันวิ่งออกมาดูเพื่อช่วยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ตอนนั้นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บยังอยู่ในอาการมึนงง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลที่ รพ. กบินทร์บุรี ส่วนสาเหตุการเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบถามหาถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง รวมทั้งประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

/////////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts