ยะลา-เบตง ซ้อมแผนเผชิญเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง

เบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานในพื้นที่ อ.เบตง ร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง ในเขตโครงการ Smart safety 4.0 เพื่อความพร้อม ความรวดเร็ว ความชำนาญ ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หากเกิดเหตุการณ์

วันที่ 24 พ.ย.65 พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป. สภ.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ต.ปราโมทย์ มาลีแก้ว สวป. นายยะโกะ ปะจู หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองเบตง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตง กู้ชีพกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ร่วมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุเพลิงไหม้ สถานบันเทิง สถานบริการ ในพื้นที่เขต โครงการ Smart safety 4.0 ของ สภ.เบตง


โดยจำลองเหตุการณ์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กำลัง ดื่มกิน เต้นรำ กันอย่างสนุกสนานอยู่ภายในคงคาดิสโก้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมเบตงซิตี้พลาซ่า เลขที่ 6 ถนนธรรมวิธี ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา และได้เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร จนเกินเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง และรวดเร็ว เพลิงยังได้ลุกลามไปยัง ร้านไม่เป็นไรบาร์ ซึ่งอยู่ติดกัน จนทำให้เกิดการโกลาหลวุ่นวาย นักท่องเที่ยววิ่งหนีตายกันอย่างทุลักทุเล พนักงานของร้านทั้งสองร้านต้องนำนักท่องเที่ยววิ่งหนีออกจากร้านทางช่องทางหนีไฟ พร้อมโทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดับเพลิง กู้ภัยเข้าระงับเหตุ ช่วยกันดับไฟ ปิดกั้นเส้นทาง ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่ติดอยู่ภายในร้านหลายราย ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล


พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่า การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ก็เพื่อเพิ่มความชำนาญ สร้างความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่แต่ละฝ่าย เป็นการกระตุ้น เพิ่มความระมัดระวังป้องกัน เตรียมความพร้อมให้เจ้าหน้าที่ พนักงานของร้าน หากหากเกิดเหตุขึ้นจริง และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ที่มาใช้บริการสถานบันเทิงต่างๆ

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts