นราธิวาส-คลิกร้านเด็ด “ ซุอิเตะเป็ดย่างนายูบางกอก” รสเลิศ อร่อยนุ่มลิ้น ร้านเดียวใน ปัตตานี

นราธิวาส-คลิกร้านเด็ด “ ซุอิเตะเป็ดย่างนายูบางกอก” รสเลิศ อร่อยนุ่มลิ้น ร้านเดียวใน ปัตตานี


มาเที่ยวจังหวัด ปัตตานี ทั้งที ต้องให้คุ้มกันหน่อย เพราะที่นี่มีหลายๆอย่างที่น่าสนใจ ไม่ว่า สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งอารยะธรรม ประเพณีที่เป็นอัตลักษณ์ ศิลปะ วัฒนธรรมเก่าแก่ และวิถีการเป็นอยู่แบบพื้นบ้าน รวมถึง อาหาร ขนมที่สืบทอดกันมาจากบรรพบุรุษ
แต่วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆที่มาเที่ยวจังหวัดปัตตานี ถ้าใครหิว และหาร้านอาหารใหม่ๆที่ถูกใจ วันนี้เราจะแนะนำ เสนอสำหรับใครที่ชอบทานอาหารประเภท เนื้อเป็ด แนะนำร้านนี้เลยเป็นร้านเปิดใหม่ ที่บอกต่อๆกันมา ว่า ร้านนี้ใช่เลย “ซุอิเตะ เป็ดย่าง”นายูบางกอก by ศอลาฮุดดิน ปัตตานี เป็นร้านที่มีสูตรหมักเป็ดเดียวกันกับ “ ร้านเป็ดย่างที่หาดใหญ่ “สุลต่าน จังหวัดสงขลา

ความหอม ความนุ่มและความอร่อยของเป็ดย่างร้านนี้ ทำให้คนที่เคยได้ทาน ครั้งแรก ก็อยากจะทานครั้งต่อๆไป แต่วันนี้ ..สาขาปัตตานี มาแล้วค่ะ.. “ซุอิเตะเป็ดย่าง”นายูบางกอก เปิดร้านแล้ว มีเมนูให้เลือกมากมาย ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวราดกะเพราเป็ดย่าง ข้าวผัดเป็ดย่าง ราดข้าวเป็ดย่างสุลต่านเป็นต้น แบบแซ่บๆ ก็มี น้ำตกเป็ดย่าง ผัดคั่วกลิ้งเป็ด ต้มแซ่บเป็ด เนื้อนุ่มเป็ด เนื้อนุ่มมะนาว ซุปสาหร่ายเห็ดหอม แต่ที่เป็นสิกเนเจอร์ของร้านนี้ # ซุอิเตะ เป็ดย่าง # สูตร นายูบางกอกเป็นสูตรของคุณยาย ที่สืบทอดให้คุณแม่ถึงลูก เราอยากให้มาลองชิม ว่าอร่อยแซ่บจริงๆ และที่สำคัญ ราคาคบได้แน่นอน


ส่วนสำหรับคนที่ไม่ชอบกินเป็ดร้านนี้ จะมีเมนู ไก่ กุ้งหมึก เนื้อ และเมนูทานเล่น นัตเกต ไก่จ๋อ เกี้ยวซ่าทอด หรือขนมหวาน ทับทิมกรอบ น้ำแข็งใส ไว้คอยบริการด้วยค่ะ… ซุอิเตะ เป็นภาษามลายู แปลว่า ซุปเป็ด และ นายูบางกอก หมายถึง คนมุสลิมกรุงเทพฯ เมนูเด็ดตามชื่อร้าน ซุอิเตะเป็ดย่าง ราคา ลูกค้าระบุตามไซค์SML เมนู ข้าวหน้าเป็ด ราคา 59 บาท เมนูเป็ดย่างกระทะเดือด ราคา ลูกค้าระบุ ตามไซค์ SML เมนูเนื้อ เนื้อนุ่มมะนาว และเนื้อหมักทอด 140 บาท เป็นสูตรนายูบางกอกรับรองที่นี้ไม่มีแน่นนอน ( อร่อยนุ่มมาก ไม่เหนียวจริง )เมนูเส้น บะหมี่+เกี้ยว+เป็ดย่าง (หมี่หยก-บะหมี่เหลือง)ราคา 79 บาท หรือใครที่ชอบแบบสุดคุ้ม เซตถูกใจ สั่งเลย เซตเป็ดน้อยกลอยใจ 1 มี ข้าวกะเพราเป็ดย่าง+ขนมหวาน +น้ำ ราคาสุดคุ้ม 129 บาท หรือ เซตเป็ดน้อยกลอยใจ 2 มี บะหมี่ซุปเห็ดหอมเป็ดย่าง+ ไก่จ๋อ +น้ำ ราคา 129 บาท


คุณ ซาฮาร่า มะดากะกุล เจ้าของร้านเล่าว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบทานเป็ดอยู่แล้วและเห็นว่าในพื้นที่ยังไม่มีร้านเป็ดย่างที่ตรงใจที่เราอยากได้อยากทานทีนี้ก็เลยชวนพี่ชายมาร่วมลงทุนกัน ให้คนในพื้นที่ได้มีของอร่อยๆได้ทานกัน และก็ได้เกิดการสร้างงานเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากโควิด เพราะว่าในช่วงโควิดที่ผ่านมาพิษโควิดก็ทำให้ หลายคนที่จบมาก็ตกงาน และก็ คนที่ทำงานอยู่ที่มาเลเซียก็กลับมาอยู่ในพื้นที่และก็ไม่มีงานทำถือว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะช่วยเหลือในส่วนตรงนี้ด้วย พอมาเปิดร้านเลยได้เชฟจากมาเลเซียและก็น้องๆที่เรียนจบแล้วหรือว่าไม่เรียนแล้วได้มาทำงานที่ร้าน


อาหารจะเป็นการผสมผสาน เพราะว่า เราเป็น นายูบางกอก พอกลับมาในพื้นที่เราก็ เห็นโอกาสอะไร หรือความแตกต่างอะไรที่โน้นที่ดี ก็อยากนำมาเลยคิดว่าในพื้นที่น่าจะมีอาหารอร่อยๆมีคุณภาพมาตรฐาน ฮาลาล 100% ในราคาที่ย่อมเยาในส่วนของราคาอาหาร คือเริ่มต้นที่ ราคา 59 บาทในขณะที่เป็นเป็ดนี้ มีต้นทุนที่สูงแต่ว่าเราก็ไม่ได้ตั้งราคาที่สูงเพื่อที่จะให้ทุกคนนี้ สามารถจับต้องได้ และก็ราคาขนมหวาน ราคา 15-20 บาท คิดว่าน่าจะเป็นการกระจายความอร่อยได้ทั่วถึง


พิกัดร้าน ถนนสายหลัก ม.อ ปัตตานี (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานี)อยู่ตรงข้ามโรงแรมเดอะวูด หรือว่าข้างๆคลินิกทันตกรรมหมอตี เปิดทุกวัน เวลา 07.00- 21.30 น.โทร 084-3533911 9ติดตามเพจ. ซุอิเตะเป็ดย่างปัตตานี by สุลต่านศอลาฮุดดีน อย่าลืมอุดหนุนนะคะ
คุณ ซาฮาร่า มะดากะกุล / อารีฟีน(เจ้าของร่วมร้านซุอิเตะเป็ดย่างนายูบางกอก) ให้สัมภาษณ์

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts