“ช้างศึกเท้าเปล่า” ต้องชนะ “มาเลเซีย” สถานเดียวในนัดสุดท้าย เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียน สมัยที่ 2 ติดต่อกัน

“ช้างศึกเท้าเปล่า” ไม่มีทางเลือก ต้องเอาชนะ มาเลเซีย ให้ได้สถานเดียวในนัดสุดท้าย เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียน สมัยที่ 2 ติดต่อกัน “โค้ชเอก” ไม่หวั่น มั่นใจสยบ “เสือเหลือง” ได้แน่

ศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 4 “AFF BEACH SOCCER CHAMPIONSHIP 2022” ณ สนามฟุตบอลชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 เป็นการแข่งขันคู่ที่สอง ระหว่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่แพ้ ทีมชาติไทย มา 3-5 พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ลงเล่นนัดแรก

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติมาเลเซีย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ถล่ม ทีมชาติอินโดนีเซีย ไปขาดลอย 9-2 เก็บ 3 คะแนนเต็มเท่ากับทีมชาติไทย ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเจอกันในนัดตัดสินแชมป์ วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคมนี้ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง True ID

โดยนัดสุดท้าย ทีมชาติไทย ต้องการชัยชนะสถานเดียว เพื่อคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกัน แต่ถ้าเสมอ มาเลเซีย จะได้แชมป์สมัยที่ 2 ไปครองเนื่องจากประตูได้เสียดีกว่า

“โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา หัวหน้าผู้ฝึกสอน แข้งเท้าเปล่าทีมชาติไทย กล่าวว่า “จากผลการแข่งขันของมาเลเซีย แม้ว่าพวกเขาจะมีประตูได้เสียดีกว่าเรา แต่ผมไม่ซีเรียส เพราะเราตั้งเป้าคว้าชัยชนะทั้งสองนัดอยู่แล้ว มาเลเซียชุดนี้มีจุดเด่นที่เกมด้านข้าง แต่เราก็เตรียมแก้เกมไว้แล้ว ผมมั่นใจว่าเราจะเอาชนะ และป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน”

สำหรับฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน จัดแข่งขันมาแล้ว 3 ครั้ง เริ่มครั้งแรกที่มาเลเซีย ปี 2014 รอบชิงฯ เจ้าภาพ เอาชนะ เวียดนาม 6-4, ครั้งสอง ที่อินโดนีเซีย ปี 2018 รอบชิงฯ เวียดนาม ชนะ ทีมชาติไทย 6-4 และครั้งล่าสุด ที่ จ.ชลบุรี เมื่อปี 2019 ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ด้วยการเอาชนะเวียดนาม 4-2

Related posts