สระบุรี/อิทธิพลพายุ “โนรู” ทำให้มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

สระบุรี/อิทธิพลพายุ “โนรู” ทำให้มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

วันที่ 29 กันยายน 2565 นายดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธ์ นายอำเภอแก่งคอย สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส.ร้อย อส.อ.แก่งคอย ที่ 3 บูรณาการร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดสระบุรี นายกฤษฎา อินทรพาเพียร ที่ปรึกษาสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมองค์การบริหารส่วนตำบลชะอม มูลนิธิร่วมกตัญญู ฯลฯ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ตำบลชะอม ลงพื้นที่สำรวจติดตามสถานการณ์น้ำ

ซึ่งมีพื้นที่ได้รับผลกระทบ ดังนี้ หมู่ที่ 5 บ้านบึงไม้ ได้รับผลกระทบบางส่วน บริเวณพื้นที่รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ริมน้ำ หมู่ที่ 8 บ้านหินตั้ง ได้รับผลกระทบบริเวณ แก่งลานรัก ประชาชนบางส่วนไม่สามารถเดินทางสัญจรได้ หมู่ที่ 9 บ้านบึงทองหลาง ได้รับผลกระทบ บริเวณแคมป์มละลานตา ประชาชนไม่สามารถสัญจรได้ ความเสียหายเบื้องต้นน้ำพัดจักรยานยนต์จมน้ำ 3 คัน หมู่ที่ 11 บ้านเจ็ดคต ได้รับความผลกระทบ บริเวณ คลอง 1 ความเสียหายเบื้องต้น เสาไฟฟ้าแรงสูง 2 ต้น

มีดินสไลด์ทั้งนี้พื้นที่ได้รับผลกระะทบดังกล่าว ได้แจ้งประสานตัดไฟฟ้าเรียบร้อยแล้ว พร้อมนำเครื่องจักร รถแบ็คโฮเพื่อขุดลอกสิ่งขีดขวางทางน้ำ และประชาชนบางส่วนที่อาศัยอยู่บริเวณเส้นทางน้ำดังกล่าวได้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และแจ้งประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่เส้นทางน้ำให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ และเตรียมความพร้อมขนของขึ้นที่สูง ให้หลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว


นอกจากนี้ถนนพหลโยธิน ขาเข้า บริเวณหน้าสนามยิงปืนใหญ่รถถัง อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี มีน้ำท่วมขัง ในช่องทางขนาน การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า การจราจรติดขัด ซึ่งทางหน้าแขวงการทางสระบุรี ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนและอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย รวมทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากผิวทางแล้ว

/ดำรงค์ ชื่นจินดา รายงาน

Related posts