สระแก้ว-ชาวบ้านเหล่าอ้อย ร้องยุติธรรมไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกปลอมแปลงเอกสารจากนายทุนและเจ้าหน้าที่ของรัฐ

สระแก้ว-ชาวบ้านเหล่าอ้อย ร้องยุติธรรมไม่ได้รับความเป็นธรรม ถูกปลอมแปลงเอกสารจากนายทุนและเจ้าหน้าที่ของรัฐ

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานยุติธรรม จ.สระแก้ว ได้มีนายชัยโย ลากุลเพลิน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 6 ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อนายวิสูตร รักคุณ ที่ปรึกษากฎหมายคลินิกยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว กรณีร่วมกันปลอมแปลงเอกสารทางราชการเพื่อหวังให้กลุ่มของตนได้ประโยชน์ในที่ดินโดยมิชอบจากกลุ่มบุคคลดังกล่าวและกลุ่มของพวกตนมีพฤติกรรมดังนี้ เหตุเกิดเมื่อปี พ.ศ.2545-2548 ร่วมดำเนินการอ้างว่า ชื้อที่ดินของ จ.ส.อ. สกุล ลากุลเพลิน ผู้เป็นตาของนายชัยโย ลากุลเพลิน จำนวน 30 ไร่แต่ไมพบใบชื้อขายและไม่มีการสลักด้านของเอกสาร น.ส.3ก. ฉบับจริงทั้งที่ความจริงนั้นบุคคลดังกล่าวได้อาศัยอยู่ในพื้นที่ดิน น.ส.3ก.ของ จ.ส.อ.สกุล ลากุลเพลิน จำนวนพื้นที่ดิน 28 ไร่1งาน98 ตารางวา ตามที่ระบุไว้ที่ใบ น.ส.ก.และร่วมกันปลอมแปลงเอกสารทางราชการขอออกโฉนดที่ดินเป็นจำนวน 31 ไร่ ออกโฉนดวันที่ 11 พ.ค.2565 ซึ่งตนเป็นผู้เสียหายในฐานะที่ดินเป็นมรดกของตา และนางไพรวัลย์ ลากุลเพลิน เป็นมารดาของตนและเป็นบุตรสารของตาและนางไพรวัลย์ ลากุลเพลิน ซึ่งเป็นผู้สืบทอดมรดกที่ดิน น.ส.ก. เลขที่ 550/2526 จำนวน 49 ไร่ 2 งาน 40 ตารางวา


*****นายชัยโย ลากุลเพลิน ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พตท.ทาฒะสิงห์ ดีประเสริฐสิทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.อรัญประเทศ เพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว กับพวก ที่ได้ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารที่ ภ.บ.ท5 ทับ น.ส.3ก. ของผู้แจ้ง จำนวน 28 ไร่เป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหาย ได้รับความเดือดร้อนและไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐเรื่องที่ดินในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้วได้รับความเดือดร้อนและความทุกข์ทรมานใจ ไม่เป็นอันกินอันนอนด้วยเกิดจากสาเหตุที่มีบุคคลและผู้นำหมู่บ้านพากันปลอมแปลงเอกสารในที่ดินทำกินของตนเป็นเหตุทำให้ครอบครัวได้รับความทุกข์เวทนายิ่งนัก การดำเนินชีวิตหาเช้ากินค่ำจะหาเงินจากไหนไปสู้คดีความได้


*****นายวิสูตร รักคุณ ที่ปรึกษากฎหมายคลินิกยุติธรรมจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ได้มี นายชัยโย ลากุลเพลิน อยู่บ้านเลข 61 ม.6 ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมเรื่องที่ดินในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เช่นกันด้วยเกิดจากสาเหตุที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการถูกโกงมรดกที่ดินด้วยการร่วมกันปลอมแปลงเอกสารที่ดิน ร้องเรียนขอความช่วยเหลือหลายหน่วยงานก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆจากหน่วยงานของภาครัฐครอบครัวของตนเป็นทหารพรานศึกชั้น 1 ตาของตน เป็น จ.ส.อ. สกุล ลากุลเพลิน ได้ไปร่วมรบในสงครามเกาหลี ได้เหรียญชัยสมรภูมิ บัตรผ่านศึกชั้น 1 มีนางไพรวัลย์ ลากุลเพลิน เป็นบุตรเพียงคนเดียวก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือและไม่ได้สืบทอดทายาททหารผ่านศึกชั้น1 ส่วนตนรับราชการเป็น อส.ทพ.ที่กรม ทพ.47 ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเวลา 3 ปี เมื่อปี 54 ตนได้ลากลับบ้านที่จังหวัดสระแก้วได้เกิดประสบอุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาลรักษาตัว ก็ถูกปลดออกจากการเป็นทหาร โดยที่ไม่ได้มีความผิดทางอาญาแต่อย่างใด ครอบครัวของตนไม่ได้รับความเป็นธรรมและความยุติธรรมและไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆส่วนเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมที่ถูกปลอมแปลงเอกสารในที่ดินแปลงดังกล่าวขอให้เรื่องคดีอาญาสินสุดเสียก่อนทางสำนักงานยุติธรรมจะฟ้องเรื่องคดีแพ่งอีกทางหนึ่งด้วย

 

Related posts