ชลบุรี-ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง ถนนหลักเมืองพัทยา

ชลบุรี-ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง ถนนหลักเมืองพัทยา

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศลาวตอนบนและประเทศเวียดนามตอนบน ส่งผลทำให้ร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทย มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง


ล่าสุดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 21 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ติดต่อกันประมาณ 1 ชั่วโมง ทำให้มีปริมาณน้ำ เอ่อขึ้นท่วมขังสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีความสูงตั้งแต่ 20 เซ็นติเมตร ถึง 1 เมตร โดยจุดที่ท่วมขังนั้น ยังคงเป็นที่เดิมคือ บนถนนพัทยาใต้ ถนนซอยบัวขาว ถนนสาม แยกมุมอร่อย ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ หน้าสถานีตำรวจทางหลวงเก่า ถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาตาโลถึงซอยวัดธรรมสามัคคี และถนนเลียบชายหาดพัทยา


โดยปริมาณน้ำที่เอ่อขึ้นท่วมขังบนถนนเส้นต่างๆ ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่มีประชาชนสัญจรไปมา และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว เป็นจำนวนมากด้วย พบว่ามวลน้ำที่ไหลบ่าท่วมขังถนนนั้น ส่งผลกระทบต่อระบบการคมนาคม เนื่องจากทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ สำหรับผู้ที่ฝ่ากระแสน้ำไป รวมถึงรถบางคันที่หลบมวลน้ำที่มาอย่างรวดเร็วไม่ทันตั้งตัว ต้องได้รับความเสียหาย จอดเสียเป็นจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ถือว่ายังโชคดีที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ


นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ที่เข้าใช้บริการบาร์เบียร์ เมื่อเห็นฝนตกลงมาอย่างหนัก ก็พากันออกมาเต้นกลางสายฝน ตามจังหวะดนตรี อย่างสนุกสนาน สร้างสีสันต์ รอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็น ในวันที่ฝนตกอีกด้วย

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts