📣📣🌊SPRC ร่วมกับ กนอ. หน่วยงานภาครัฐ ชมรมผู้ประกอบการหาดแม่รำพึง เยาวชน ประชาชน และ นักท่องเที่ยว ผนึกกำลังจิตอาสากว่า 1,000 คน เก็บขยะชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง

📣📣🌊SPRC ร่วมกับ กนอ. หน่วยงานภาครัฐ ชมรมผู้ประกอบการหาดแม่รำพึง เยาวชน ประชาชน และ นักท่องเที่ยว ผนึกกำลังจิตอาสากว่า 1,000 คน เก็บขยะชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง

 


17 ก.ย. 65: บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ร่วมกับ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดและบ้านฉาง จ.ระยอง จัดกิจกรรมวันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล จังหวัดระยอง ประจำปี 2565 หรือ International Coastal Cleanup 2022 (ICC 2022) ภายใต้แคมเปญ “Sea the Change” ซึ่งในปีนี้ SPRC และกลุ่มพันธมิตร รวมจิตอาสากว่า 1,000 คน มุ่งมั่นเก็บขยะ ทำความสะอาดตลอดแนวชายหาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง คืนความสวยงามให้หาดทราย และมุ่งหวังให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมของระบบนิเวศชายฝั่ง พร้อมสร้างจิตสำนึกในการรักษาความสะอาด โดยจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนนั้น ทำให้สามารถเก็บขยะได้มากถึง 2,999 กิโลกรัม


ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นายกิตติ เกียรติมนตรี รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง รองผู้อำนวยการศูนย์การรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดระยอง, ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1, นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ, ประมงจังหวัดระยอง, หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าหมู่เกาะเสม็ด , รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง, ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเพ, พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง, ประธานชมรมผู้ประกอบการหาดแม่รำพึง, ประธานชุมชน อสม. ประมงเรือเล็กพื้นบ้าน ร่วมด้วย นายโรเบิร์ต โดบริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารพร้อมพนักงานจิตอาสา ตลอดจนคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก


นางพรทิพย์ วีระพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจการสัมพันธ์ เปิดเผยภายในงานว่า “ที่ผ่านมาได้เกิดแนวทางในการรณรงค์เพื่อพิทักษ์ชายฝั่งทะเล ซึ่งนานาประเทศได้พร้อมใจที่จะดำเนินกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์พร้อมเพรียงกันทั่วโลก โดยกำหนดให้วันเสาร์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายนของทุกปีเป็นวันอนุรักษ์ชายฝั่งสากล ซึ่งปีนี้ SPRC ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง, ชมรมผู้ประกอบการหาดแม่รำพึง, การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และกลุ่มโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมโดยรอบพื้นที่มาบตาพุดและบ้านฉาง จัดกิจกรรมขึ้น เป็นปีที่ 20 ทั้งนี้ เพื่อให้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้สร้างจิตสำนึกการมีส่วนร่วมในการรักษาความสะอาด บริเวณชายฝั่งทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดระยอง และรวบรวมข้อมูลปริมาณและประเภทขยะบริเวณชายฝั่งทะเล ไปวิเคราะห์ต้นเหตุและหาแนวทางรณรงค์ป้องกันปัญหาขยะชายฝั่งต่อไป”
จากนั้น ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันคัดแยกและเก็บขยะบริเวณชายหาดแม่รำพึง พร้อมทั้งร่วมเล่นเกมส์เพื่อชิงทุนการศึกษาเพื่อมอบให้กับโรงเรียนในเขตเทศบาลบ้านเพและองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ สำเร็จลุล่วงด้วยความสนุกสนานและปลอดภัย

#ICCxSPRC2022
#เพราะระยองคือบ้านของเรา
#SPRC

Related posts