ทนายเผย คดีพิงค์กี้ มีผู้เสียหายนับหมื่นราย มูลค่าความเสียหายกว่า 2 หมื่นล้าน

ทนายรณรงค์ เผยคดีพิงค์กี้ มีผู้เสียหายนับหมื่นคน รวมค่าเสียหายกว่า 2 หมื่นล้านบาท มีการไกล่เกลี่ยจ่ายจบจนหลือ 2 พันล้านบาท มีดาราร่วมโปรโมทอีกหลายคนที่รอหมายจับ ส่วนคดีมีสิทธิ์ยื่นประกันตัว แต่อยู่ที่ดุลพินิจของศาล เพราะนายอภิรักษ์ ยังหลบหนีไปแล้ว

ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ได้เปิดเผยว่าวอเล็ต 3 ดี ใช้วิธีการอ้างว่าเป็นการเอาเงินไปลงทุน แต่คนคิดว่าได้เงินจริงเพราะเป็นค่าเงินต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยยังไม่เป็นที่รองรับในตอนนั้น แต่ปรากฎว่ามีคนสมัครเข้ามาอย่างต่อเนื่องเพราะมีดาราดังคือ พิงค์กี้ เป็นแอมยัสเดอร์ หรือคนโปรโมทการันตีให้ จึงน่าเชื่อถือ จนกระทั่งมียอดเงินเข้ามากว่า 2 หมื่นล้านบาท มีทั้งประชาชนและมีดาราอีกหลายคนที่หลงเชื่อ แต่พอเป็นคดีความขึ้นมาพิงค์กี้ มีการไกล่เกลี่ยจนหักลบกลบหนี้เหลือกว่า 2 พันล้านบาท และในเคสนี้ มีดารามาร่วมหลายคนในการโปรโมทเป็นพรีเซ็นเตอร์และชักชวนให้คนหลงเชื่อ จนมีผู้เสียหายจากที่ได้พบกับ DSI พบว่ามีดารามีเอี่ยวอีกหลายคน มีรายชื่อทั้งหมดและสมควรที่จะได้รับโทษเหมือนกันเพราะคนที่มาโปรโมท เพื่อเอารายได้จากเงินส่วนนี้ โดยที่ไม่สนใจความเดือดร้อนและเสียหายของชาวบ้าน แต่พิงค์กี้ คือคนเริ่มต้น


โดยพิงค์กี้ สนิทกับ นายอภิรักษ์ มากและเป็นคนอันดับต้นๆ ที่เงินไหลเข้าออกบัญชี ส่วนแม่และพี่ชายมีส่วนเกี่ยวข้องคือ เป็นผู้เข้ามาบริหารเรื่องเงินที่หมุนเวียนเข้ามา จึงอยากฝากเตือนดาราอีกหลายคน ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตอนนี้มีการตรวจสอบพยานหลักฐาน เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็ควรออกมาแสดงตัวรับผิดชอบเพราะกรณีนี้เป็นคดีเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ผู้เสียหายก็อยากได้เงินคืนและมีดาราหลายคนที่กำลังตรวจสอบอยู่ ถ้าพยานหลักฐานพร้อมศาลก็จะอนุมัติออกหมายจับ ตนอยากฝากถึงดาราดังๆ อีกหลายคนอยากให้ดูเป็นกรณีตัวอย่างว่าการโปรโมทหรือโฆษณาอะไร ที่ได้เงินค่าตัวสูงๆ อยากให้พิจารณาให้ดีเพราะไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ส่วนคดีของพิงค์กี้ นั้นสามารถยื่นประกันตัวได้แต่ก็อยู่ที่ดุลนิพิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ เพราะคดีนี้มีผู้เสียหายถึง 9 พันคน ยกตัวอย่างของนายอภิรักษ์ ยังหนีไปต่างประเทศเลย แล้วจะเอาใครมารับรองหรือประกันว่าจะไม่หลบหนีไปต่างประเทศ

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลยุรี 0909535645

Related posts