รอง ผบ.ตร พื้นที่จังหวัดระยอง ติดตามคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง เจ้าของปั๊มน้ำมันและอดีตผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดระยองเขต3 พรรคไทยรักษาชาติ เสียชีวิต

รอง ผบ.ตร พื้นที่จังหวัดระยอง ติดตามคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง เจ้าของปั๊มน้ำมันและอดีตผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดระยองเขต3 พรรคไทยรักษาชาติ เสียชีวิต

โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2565 พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 และ พลตำรวจตรีวรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง โดยมี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 และ ตำรวจกองบังคับการปราบปราม รวมทั้งตำรวจฝ่ายสืบสวนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยมีการบรรยายสรุปเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนขนาดจุด38 จ่อยิง นายมานพ เสถียรเขตต์ อายุ 49 ปีเจ้าของปั๊มน้ำมันรวมทั้งเป็นทนายความและอดีตผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดระยอง เขต3 พรรคไทยรักษาชาติ

ซึ่งนายมานพ เสถียรเขตต์ ถูกกระสุนปืนเข้าใบหน้า 2 นัด และบริเวณหน้าอก 1 นัดเสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมาภายในปั๊มน้ำมันเลขที่ 222 หมู่4 ตำบลบ้านค่าย ซึ่งตำรวจได้ตั้งสาเหตุการสังหารไว้ 5 ประเด็นคือเรื่องส่วนตัวเรื่องธุรกิจและเรื่องการเมืองล่าสุดเมื่อวานนี้แนวทางการสืบสวนพบว่ายังมีประเด็นเรื่องมรดกและเรื่องชู้สาวเพิ่มเติมด้วยส่วนคนร้ายซึ่งเป็นมือปืนมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนอย่างดีและถนัดมือซ้ายอยู่ระหว่างตรวจสอบแฟ้มอาชญากรรมว่าเป็นมือปืนรับจ้างหรือไม่


พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ เปิดเผยว่าคดีนี้เป็นคดีสำคัญซึ่งประชาชนให้ความสนใจสำหรับคนร้ายคาดว่ามีมากกว่า 1 คน และมีการวางแผนอย่างดีส่วนคนร้ายที่เป็นมือปืนจะถูกฆ่าตัดตอนปิดปากเพื่อไม่ให้สาวไปถึงผู้บงการหรือไม่นั้น ไม่สามารถตอบได้สำหรับคนร้ายเชื่อว่าคนในพื้นที่และอาจมีการจ้างวานส่วนจะได้ตัวคนร้ายช้าหรือเร็วนั้นยังไม่สามารถตอบได้

Related posts