กาฬสินธุ์ – ตำรวจเขาวงรวบโจ๋วัย19ปีลักรถจักรยานยนต์ขายหาเงินเที่ยว

ตำรวจสภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์รวบโจ๋วัย 19 ปี ขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน ก่อนนำไปขาย สุดท้ายไม่รอดถูกจับพร้อมของกลาง สารภาพไม่มีงานทำและต้องการหาเงินเที่ยวเตร่


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 สิงหาคม 2565 พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เขาวง จับกุมตัวนายชาญชัย สาระสินธุ์ อายุ19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 273 ม.8 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ หลังจากขโมยรถจักรยานยนต์ของนายศิริชัย สกุลซ้ง อายุ47 ปี ที่จอดอยู่กระท่อมกลางนาบ้านดอนแก้ว ม.8 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 2 ส.ค.65 ที่ผ่านมา
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ร.ต.อ.สนิท ภูยางดี ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินได้รับแจ้งจากนายศิริชัย สกุลซ้ง อายุ 47 ปี ชาวบ้านดอนแก้ว ม.8 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ว่ามีคนร้ายขโมยรถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง-ดำ ทะเบียน กง 9270 กาฬสินธุ์ ของตนที่จอดอยู่กระท่อมกลางนา


โดยหลังรับแจ้ง พ.ต.อ. กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาวง ลงพื้นที่สืบหาข้อมูล กระทั่งต่อมาช่วงบ่ายวันที่ 3 สิงหาคม 2565 นายกิตติศักดิ์ แสงจันทร์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215. ม.4 ต. โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เขาวง ว่ามีวัยรุ่นชายชาว อ.เขาวง ทราบชื่อคือนายชาญชัย สาระสินธุ์ อายุ 19 ปี ได้นำรถจักยานยนต์มาขายให้กับตนที่บ้านปากช่อง ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งตนเองก็เคยเห็นหน้าบ่อยครั้ง เพราะนายชาญชัยเคยเอารถจักยานยนต์ขึ้นไปขายให้กับชาวบ้านละแวกนี้หลายครั้ง

แต่ทุกครั้งจะมีสมุดคู่มือจดทะเบียนรถมาด้วย ซึ่งผิดจากครั้งนี้ที่นายชาญชัย นำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ -แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาขายให้ในราคา 4,000 บาทกลับไม่มีสมุดคู่มือ และตนได้ขอดู แต่นายชาญชัย บอกว่าลืมเอาติดมาด้วย ก่อนขอยืมรถจักยานยนต์ของตน โดยออกอุบายว่าจะกลับมาเอาสมุดคู่มือให้ แต่นายชาญชัยกลับไปนาน จึงสงสัยและขี่รถตามมาสอบถามดูจึงทราบว่ารถที่นายชาญชัยนำมาขายคือรถขโมยมา จึงได้เข้าแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ก่อนตำรวจสภ.เขาวงจะตามจับตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้นายชาญชัย สาระสินธุ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุขโมยจักยานยนต์ก่อนนำมาขายจริง เพราะไม่มีงานทำ ต้องการเงินไปใช้เที่ยวเตร่ เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เขาวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts