ยะลา-เบตง รถจักรยานยนต์ชนกัน เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 3 ราย

เบตง เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์เสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กวัย 14 ปี และมีบาดเจ็บ 3 ราย กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเบตง

เมื่อเวลา 13. 35 น. วันที่ 7 ส.ค.. 65 ร.ต.อ.จรัญ พรมสุวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยะรม อ. เบตง จ.ยะลา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายเหตุเกิดบนถนนสาย เบตง – สนามบินบ้านจันทรัตน์ หมู่2 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน


ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเนิน ชาวบ้านในพื้นที่เรียกโค้งสะพานช้างตาย พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ชนกัน กระเด็นไปคันละทิศคนละทาง มีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย รายแรกเป็นเด็กชายอายุ 13 ปี บาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลถลอกตามแขน ขาและใบหน้าเลือดไหลออกปากจมูกแขนด้านขวาหักผิดรูปนอนคว่ำหน้าหมดสติปลุกไม่ตื่นไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยปั้มหัวใจ ทำการCPR และขอกำลังสนับสนุนจาก รพ.นำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสส่ง โรงพยาบาลเบตง แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยกันทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการตรวจอย่างละเอียด


ในระแวกใกล้กัน พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีขาว เลขทะเบียน กงม 683 เบตงล้มคว่ำอยู่ข้างถนนในสภาพด้านหน้าพังยับ ซึ่งเป็นรถของผู้เสียชีวิตที่ขับขี่มา และมีเพื่อนอายุ 14 ปีที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ส่วนรถจักรยานยนต์อีกคัน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีเทา เลขทะเบียน 695 เชียงราย ล้มคว่ำตะแคงอยู่บนถนนห่างจากรถของผู้เสียชีวิตประมาณ 15 เมตร มีนายเลาหือ อายุ 57 ปี เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าซ้ายและมีหลานเป็นเด็กหญิงอายุ 4 ปี นั่งซ้อนท้ายมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นรถจักรยานยนต์ของเด็กที่เสียชีวิต ขับมาด้วยความเร็ว มุ่งหน้าจากตลาดเบตงไปยังบ้านจันทรัตน์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งไปชนกับรถจักรยานยนต์ของนายเลาหือ ที่วิ่งสวนทางมา ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว และยังบอกอีกว่าจุดเกิดเหตุนี้เป็นทางโค้งหักศอก เกิดอุบัติเหตุรถชนกันเป็นประจำบ่อยครั้ง

Related posts