สระแก้ว-ผู้บัญชาการ มทบ.19 พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพล ทุกท่านย้ายไปที่ทำการใหม่

สระแก้ว-ผู้บัญชาการ มทบ.19 พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพล ทุกท่านย้ายไปที่ทำการใหม่

****วันนี้ที่กองบังคับการมณฑลทหารบกที่ 19 พลตรี ชาลี ไกรอาบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 พันเอก ถนัด พูนนายม รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่19 พ.อ. ศราวุธ รบเมือง เสธนาธิการ มณฑลทหารบกที่ ๑๙ นำนายทหารพร้อมด้วยกำลังพลประกอบพิธีย้ายกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19ไปทีใหม่ที่ท่าพระ ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว มีการอันเชิญธงชัยเฉลิมพลเคลื่อนย้ายขึ้นรถยนต์ พร้อมด้วยพระอันศักดิ์สิทธิ์คู่มณฑลทหารบกที่ 19 โดยมีนายศุภชัย วังประภา เป็นตัวแทนภาคประชาชนพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ พ่อคา ประชาชน ร่วมใจส่งผู้บัญชาการที่ย้ายกองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19ไปอยู่ที่ใหม่


*****นายศุภชัย วังประภา เป็นตัวแทนภาคประชาชน กล่าวว่า มีความรู้สึกเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่ท่านต้องย้ายหน่วยไปอยู่ที่ตั้งถาวรแห่งใหม่ ตลอดระยะเวลาที่พวกท่านอยู่กับชาวอรัญประเทศตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ทาง มทบ.19 ได้ช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ของส่วนราชการ โรงเรียน หมู่บ้าน และช่วยเหลือประชาชนชาวอรัญประเทศอย่างเต็มกำลังความสามารถ การที่ มทบ.19 ต้องย้ายจากไปในครั้งนี้ ทำให้พวกเราชาวอรัญประเทศมีความรู้สึกว่าได้ขาดส่วนสำคัญในชีวิตอย่างใดอย่างหนึ่งไป แม้จะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องธรรมดาในการที่ได้พบเจอ แล้วต้องมีการจาก แต่พวกเราก็อดที่จะอาลัยต่อการจากไปของพวกท่าน มทบ.19 พวกเราชาวอรัญประเทศขอฝากความรักความปรารถนาดีไว้กับท่านผู้บัญชาการ และชาว มทบ.19 แม้จะไปอยู่ที่ไหนก็จะยังคงความคิดถึงเสมอ


*****พลตรี ชาลี ไกรอาบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 กล่าวว่า ผมในนามของมณฑลทหารบกที่19 ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย พระสยามเทวาธราชและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงช่วยอภิบาลปกปักรักษาให้พวกท่านชาวอรัญประเทศ โดยประสบกับความสุขความเจริญทั้งหน้าที่การงานและชีวิตตลอดไปด้วยเทอญ ผมรู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ท่านและตัวแทนมากล่าวความรู้สึก ซึ่งเราได้ทำงานร่วมกันพวกท่านมาหลายปี แต่บัดนี้พวกเราจะย้ายสำนักงานของพวกเราไปยังที่ตั้งแห่งใหม่ ณ เป็นที่ตั้งปกติถาวร บ้านท่าเกษม ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว ซึ่งห่างไกลจากพวกท่าน พวกเรานั้นรู้สึกใจหายตั้งแต่ได้ทราบว่าพวกเราย้ายสำนักงานไปยังแห่งใหม่ ที่พวกท่านมีความรู้สึกดีใจด้วยที่พวกเราได้ย้ายไปในที่แห่งใหม่ พวกเรายินดีและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนพวกท่านเหมือนเช่นเคย

***/ภาพ วีระยุทธ สารการ /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts