ตร.ฉะเชิงเทรา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ จับกุมชายปล่อยน้ำมันเก่าจากบรรทุกขนาด 40,000 ลิตร ลงในสวนยูคาลิปตัส

ตร.ฉะเชิงเทรา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ จับกุมชายปล่อยน้ำมันเก่าจากบรรทุกขนาด 40,000 ลิตร ลงในสวนยูคาลิปตัส

พล.ต.ต ชาคริต สวัสดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อม พ.ต.ท.สัญญา พุ่มโพธิ์ทอง รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าวที่ 3 กองบังคับการตำรวจน้ำ และนายวุฒิชัย ช่างฉาย ปลัดอำเภอสนามชัยเขต นายณชรพงศ์ บุญทา วิศวกรปฎิบัติการ สอ.จ.ฉะเชิงเทรา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เข้าควบคุมตัวนายมนัส รัตนานนท์ อายุ 49 ปี ภายในสวนยางพารา เนื้อที่กว่า 100 ไร่ ในพื้นทื่ ม. 4 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบพบ รถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-2452 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ข้างบ่อที่มีการขุดขึ้นใหม่ โดยมีการปล่อยน้ำมันเก่า ออกจากถังที่บรรทุกขนาด 40,000 ลิตร ลงไปในบ่อเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวนายมนัส ซึ่งเป็นเจ้าของที่และคนขับรถคันดังกล่าว


สอบสวนนายมนัส ให้การว่า ตนเองได้ขุดบ่อในพื้นที่ไร่ สวนยางพารา ของตนเองจริง เพี่อจะนำน้ำมันเก่าที่โรงงานจะทิ้ง นำมาใส่ไว้ในบ่อนี้ โดยตนเองจะขับรถไปรับน้ำมันที่โรงงาน แถว ต.เกาะโพธิ์ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ในราคาเที่ยวละ 8,000 บาท เพื่อนำน้ำมันเก่า มาทิ้งภายในบ่อดังกล่าว ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ตำรวจแปดริ้วได้รับการประสานงานมาจากตำรวจน้ำ ที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมของขบวนการนี้มาเป็นเวลานาน เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา พ.ร.บ.วัตถุอันตราย พ.ศ.2535 เป็นผู้สนับสนุนผู้ขนส่งวัตถุอันตราย ไม่ปฏิบัติตามประกาศของรัฐมนตรี เป็นผู้ขนส่งวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ไม่ปฏิบัติตามประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป…

Related posts