สหภาพกปภ.ฯ ขอบคุณ เพื่อไทย ทวงคืน ทรัพย์สินการประปา ไม่ให้ตกเป็นของเอกชนรายใดรายหนึ่ง

สหภาพกปภ.ฯ ขอบคุณ เพื่อไทย ทวงคืน ทรัพย์สินการประปา ไม่ให้ตกเป็นของเอกชนรายใดรายหนึ่ง

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่รัฐสภา ตัวแทนสหภาพรัฐวิสาหกิจการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เข้ามอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค และนายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ส.ส.เลย ในฐานะผู้อภิปราย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กรณีแก้ไขต่อสัญญาโครงการร่วมลงทุนน้ำประปาปทุมธานี-รังสิต ต่อไปอีก 20 ปี โดยไม่มีการเปิดประมูลซึ่งจะทำให้รัฐเสียหายกว่า 3 หมื่นล้านบาท

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณชาว จ.เลย ที่ส่งนายเลิศศักดิ์เข้าสภา ซึ่งนายเลิศศักดิ์ไม่ได้เก่งเฉพาะเรื่องนำเสนอปัญหาลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างรายได้ให้คนเมืองเลยอย่างเดียวเท่านั้น แต่เคยเป็นผู้บริหารท้องถิ่นมาก่อน จึงเข้าใจปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในเรื่องน้ำประปาเป็นอย่างดี และพรรคเพื่อไทยจะเดินหน้าติดตามแก้ปัญหาเรื่องนี้ต่อไป

ทางด้านนายเลิศศักดิ์ กล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยมีความตั้งใจที่จะหยุดยั้งการต่อสัญญาโครงการดังกล่าว เพราะเป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่เอกชนรายใดรายหนึ่งทำให้เกิดผลเสียหายต่อประชาชนและประเทศชาติที่ต้องจ่ายต้นทุนค่าน้ำด้วยราคาแพง หากจะดำเนินการต้องให้เป็นไปตามกฎหมายและให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด และจากนี้อีก 1 ปีต้องจับตาว่าจะมีการต่อสัญญาให้เอกชนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม พล.อ.อนุพงษ์ได้รับปากกลางที่ประชุมสภาแล้วว่าจะไม่มีการต่อสัญญาโครงการ โดยจะให้การประปาฯดำเนินการต่อ ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะติดตามเรื่องนี้ต่อไป

Related posts