นราธิวาส – อร่อยเหินฟ้า จิบกาแฟ แลบิน คาเฟ่ นราธิวาส

นราธิวาส – อร่อยเหินฟ้า จิบกาแฟ แลบิน คาเฟ่ นราธิวาส


ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหน เราขอพาทุกท่านเหินฟ้าไปเที่ยว ทานของอร่อย กับ ร้านแลบินคาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ที่เที่ยว ทานของอร่อย บนเครื่องบินแห่งแรก แห่งใหม่ในจังหวัดนราธิวาส และเป็นร้านคาเฟ่ ที่มีไฮไลค์เด่น ที่จำลองเครื่องบินทั้งลำ มาวางบนพื้นที่ของร้านคาเฟ่ แลบิน สามารถเข้าไปนั่งจิบเครื่องดื่ม เย็น ร้อน ตามอัธยาศัย สบายๆ ในเครื่องบินแลบิน และสามารถ ถ่ายภาพ เซลฟี่ สำหรับคนที่รักในการถ่าย ซึ่งข้างใน เมื่อเข้าไปนั่ง นอกจากจะได้บรรยากาศเหมือนนั่งในเครื่องบินจริงแล้ว ร้านแลบิน คาเฟ่ ยังมีอาหาร ที่อร่อยตามสั่ง เครื่องดื่ม ขนมทานเล่น ที่มีรสชาดอร่อย เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน หรือที่เรียกว่าสูตรเฉพาะ อย่างเช่น ชาชัก ชาชักที่มีความอร่อย เข้มข้น หอม หวาน มัน โดยมีรางวัลการันตี มาแล้ว ในการประกวดการแข่งขัน….วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยว แห่งใหม่ ของชาวนราธิวาส เชิญชวนจังหวัดใกล้เคียง มาลองสัมผัส กับบรรยากาศที่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาชม กินเที่ยว อย่างใกล้ชิด และเป็นกันเองของ ร้านแลบิน คาเฟ่ พร้อมกับนั่งจิบเครื่องดื่ม กินอาหาร ภายใต้บรรยากาศ ทิวทัศน์ที่สวยงาม นั่งจิบไป ดูเครื่องบินไป ที่ ร้านแลบินคาเฟ่ ในราคาที่ทุกคนต้องประทับใจ และการบริการของพนักงาน กว่า 20ชีวิต ที่เป็นคนในพื้นที่ ที่สามารถดูแลอย่างทั่วถึงแน่นอน ..


เรามาฟัง คุณ มะรีนอ เจ๊ะโว๊ะ (บังนอร์) เจ้าของร้าน ว่า ทำไมถึงได้มีไอเดีย ทุ่มเงิน หลายหลักล้าน สร้าง เปิดร้าน แลบินคาเฟ่ เพื่อ พี่น้อง ประชาชน ในพื้นที่และใกล้เคียง ได้มามีส่วนร่วม เดินทางกับสายการบิน แลบิน คาเฟ่ นราธิวาส แห่งนี้ บังนอร์ บอกเราว่า ก็จริงๆแล้ว ร้านแลบินคาเฟ่ ชื่อมันก็ง่ายๆครับ แล ก็คือดู บิน ก็คือ เครื่องบิน ก็คือเรามานั่งกินกาแฟและก็ดูเครื่องบินขึ้นนะครับ แค่นั่นเองและก็ส่วนร้านแลบินนี้ ผมเปิดมา ผมตั้งใจ อยากจะให้เป็นที่เช็คอินของนราธิวาส อีกแห่งหนึ่งของนราธิวาส อยากเชิญชวนพรรคพวกที่อยู่ต่างจังหวัดก็ได้ เรามาสัมผัสดู เพราะที่นี่ผมทำตรงนี้ ก็หมดไปเยอะเหมือนกัน เพื่อที่จะให้พวกเรา มา มา เช็คอินและก็ มาเที่ยว มานั่งกินข้าว เพราะว่าที่นี้ มีหลากหลายอาหาร อาหารเช้า อาหารเย็น และก็ที่สำคัญ ผมจะมีห้องประชุมให้ สำหรับคนที่อยากมาประชุม มานั่งกินกาแฟก็ได้ ผมก็เตรียมไว้ที่นี่ อย่างอาหารเช้า ก็มี นาสิดาแฆ มีข้าวยำ หลากหลายและก็มีอาหารทะเล อาหารทะเลสดนี้ ผมจะเอามาจากชาวบ้าน ชาวประมงที่อยู่บ้านทอน ก็คือจะให้เขามาส่งเลย จะทำสดๆให้กิน อย่างอาหาร ชาชัก กาแฟ ปกติอยู่แล้วก่อนจะไปทำงานก็แวะมาชิม มากินได้นะครับ ก็ยินดีต้อนรับทุกคนมาเที่ยวที่นี้นะครับ ผมพร้อมที่จะดูแล พวกท่านและก็ สิ่งง่ายๆก็คือที่ผมสร้างตรงนี้ ไม่มีอะไรมากคือผมตั้งใจ ตั้งใจที่จะทำให้เป็น แลนด์มาร์คของนราธิวาส

ผมคิดแล้วทำ ผมบอกตรงๆ ก็คือ มันพูดไม่ออกน่ะ ตั้งใจจริงๆ อยากทำให้พวกเราได้มาสัมผัสตรงนี้เป็นความตั้งใจ ที่สำคัญต้องขอบคุณเพื่อนๆที่ช่วยสนับสนุนผลักดัน ให้ผมทำตรงนี้ให้สำเร็จ สำหรับเพื่อนๆที่มาจากต่างจังหวัด กรุงเทพหรือต่างประเทศที่ลงเครื่องที่นราธิวาส ก็คือร้านแลบินอยู่ใกล้ๆ ติดกับรั้วสนามบินเลย ออกมาก็ประมาณ 50 เมตรได้ ถ้าออกมาจะอยู่ขวามือ จะเข้าเมืองนราธิวาส และก็เพื่อนๆ คนไหนที่จะขึ้นกรุงเทพเหมือนกันหรือจะขึ้นเครื่องบิน แวะมาทานกาแฟเสร็จ ผมจะมีรถรับส่งไปส่งให้ ที่สนามบิน ก็คือท่านสามารถมาส่งที่นี่และก็ ผมจะให้เด็กบริการไปส่งที่สนามบิน ให้กับท่าน ก็ตรงนี้ผมว่า ผม จะรองรับตรงนี้ให้ได้ และก็ยินดีคนที่จะมาสัมผัสที่นี่ ลงมาก็แวะมาชิมกาแฟ มาชิมอาหาร อร่อยๆ ได้ แต่ที่สำคัญคือ อนาคต ผมจะสร้างห้องประชุมประมาณ 200 คน และสร้างรีสอร์ทอีกประมาณ 4 ถึง 5 หลังเพื่อรองรับพวกเราที่มาจากต่างจังหวัด มาเที่ยวนราธิวาส จะได้พักที่นี่ กินที่นี้ เรามีรถรับส่งไปสนามบินครับ ถ้าเราจะมา สามารถจองล่วงหน้าได้ครับ คือ โทรเข้าเบอร์ผม ได้เลย 084-8605402 หรือว่า เพจ แลบิน ได้เลยครับ เราจะมีเจ้าหน้าที่ดูแล ครับ ถ้ายังไงก็ ฝากเพื่อนๆ ช่วยมาอุดหนุน ร้านแลบิน เพื่อว่า อนาคตข้างหน้า ผมจะได้ต่อยอดทำอย่างอื่นต่อ เพราะว่า # คติประจำใจของผมคือง่ายๆ คิดแล้วทำแค่นั่นเอง ผมคิด และผมก็ทำเลยเพราะว่าคนที่จะสำเร็จก็ต้องทำ อย่าอยู่เฉยๆ ขอบคุณครับ #
ร้านแลบินคาเฟ่ อยู่ติดกับรั้วสนามบิน สนามบินบ้านทอนท่าอากาศยาน นราธิวาส โทร 084-8605402 เพจ แลบิน นราธิวาส เปิดเสิร์ฟให้บริการพร้อม เวลา 06.00-18.00 น. รับจัดงานเลี้ยง ประชุมสัมมานาทั่วไป ด้วยครับ
คุณ มะรีนอ เจ๊ะโว๊ะ เจ้าของร้าน (สัมภาษณ์)

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts