สระบุรี – มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินจากเหตุน้ำท่วมและดินสไลด์บ้านพัง (มีคลิป)

สระบุรี – มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินจากเหตุน้ำท่วมและดินสไลด์บ้านพัง (มีคลิป)

วันที่ 21 มิถุนายน 2565 นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ประจำจังหวัดสระบุรี จำนวนเงิน 29,800 บาท ให้กับครอบครัวนายสมพร พระภัยทรักษ์ ที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 5 ตำบลท่าช้าง อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี พร้อมนี้เหล่ากาชาดจังหวัด ได้มอบหมอหุงข้าวไฟฟ้า พัดลม และเครื่องอุปโภคบริภาคจำนวนหนึ่ง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นและสนับสนุนงบประมาณในการซ่อมแซมฝาบ้านในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2564 ได้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมและดินริมฝั่งแม่น้ำป่าสักสไลด์ ตลิ่งฟัง ในรายของนายสมพร พระภัยทรักษ์ ช่วงน้ำท่วมระดับน้ำสูงถึงชั้นสองของบ้าน เมื่อน้ำลดเกิดทรุดตัวของดินทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้มทับจนบ้านเรือนพังเสียหาย ซึ่งทางจังหวัดสระบุรี โดยนายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้เร่งรัดสำรวจและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยมาโดยตลอด จนครบทุกราย


รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัด มีความห่วงใยในเรื่องของสาธารณภัยทุกด้าน เมื่อเกิดเหตุการณ์ต้องเข้าช่วยเหลือประชาชนทันที ขณะนี้ ได้มีการซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้ทุกภาคส่วนเตรียมความพร้อมไว้แล้ว หากเกิดเหตุการณ์ก็พร้อมปฏิบัติการทันที
สำหรับการมอบเงินช่วยเหลือ ครั้งนี้มี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระบุรี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรี ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี และหัวหน้าส่วนราชการอำเภอเสาไห้ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล เข้าร่วมในพิธีมอบเงินช่วยเหลือ
***********


กฤษฎา สมมาตร
รายงานจากสระบุรี

Related posts