อุทัยธานี – ตา 71 ปี ผวาหนัก!!แมวหายทุกคืน ก่อนไปเจอไอ้เหลือมซุกซ่อนตัวอยู่บนฝ้าเพดาน

อุทัยธานี – ตา 71 ปี ผวาหนัก!!แมวหายทุกคืน ก่อนไปเจอไอ้เหลือมซุกซ่อนตัวอยู่บนฝ้าเพดาน

เมื่อเวลา 14.00.น.ของวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านบุ่งฝาง บ้านเลขที่ 187 ม.9ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ซุกซ่อนตัวอยู่บนฝ้าเพดาน ล่าสุดได้ประสานงานไปยังกู้ภัยจุดลานสัก รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับอุปกรณ์ไม้บ่วงจับงู พบกับคุณตาวัย 71 ปี ชื่อร้อยตรี สงคราม สถิตน้อย อายุ 71 ปี ที่กำลังยืนเฝ้าดูงูอยู่บนฝ้าเพดานภายในบ้าน หลังจากนั้นกู้ภัยได้ใช้ไฟฉายส่องตามช่องฝ้าเพดาน เพื่อหางูเหลือมตัวดังกล่าวที่กำลังนอนขดตัวอยู่ที่ช่องเพดานฝ้าหลังคา

ซึ่งสร้างความลำบากในการจับ เนื่องจากบ้านคุณตา นั้นมีไม้แผ่นลองไว้อีกชั้น กู้ภัยต้องทำการเจาะสว่าน แล้วรื้อไม้แผ่นใต้ฝ้าเพดานลงมา เพื่อให้ไม้บ่วงนั้นได้เข้าไปฆ้องหัวงูได้ แต่มันก็เป็นเรื่องยาก งูเหลือมนั้นได้เลื้อยขึ้นไปซ่อนตัวบนฝ้าเพดานอีกที่หนึ่ง ครั้งนี้ทำให้กู้ภัยต้องกระทุ้งฝ้าเพดานให้แตก เพื่อให้งูเหลือมนั้นล่วงโบ๊ะลงมาตกกับพื้น หลังจากนั้นก็ได้ใช้ไม้บ่วงจับงูเหลือมดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป มีความยาวเกือบ3เมตร น้ำหนัก 50-70 กิโลกรัม

สอบถามกับคุณตาได้เล่าว่า ที่บ้านของคุณตาเลี้ยงแมวกับหมาไว้หลายต้วที่บ้าน ก่อนหน้านี้แมวที่บ้านหายบ่อย เนื่องจากบ้านตนเองติดอยู่กับป่า คิดว่าแมวคงจะไปเล่นอยู่แถวป่าข้างนอก ล่าสุดมาเห็นกับตาตัวเองซึ่งกำลังนั่งดูทีวีอยู่กับแมวที่ในบ้าน จังหวะนั้นเห็นหัวงูเหลือมโผล่ลงมาจากฝ้าเพดาน เลื้อยลงมาจะเขมือบงู โชคดีตาเห็นก่อนจึงช่วยแมวไว้ได้ทัน แต่ตัวงูเหลือมนั้น ได้เลื้อยขึ้นไปบนฝ้าเพดาน เพื่อไปนอนขดซ่อนตัวอยู่ในที่มืด ก่อนแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับ

 

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

 

Related posts