สตูล รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาสตูล นำสื่อมวลชนลงพื้นที่สถานที่ล่องแก่งวังสายทองบ้านวังนาในชม “ดอกกระดิ่งนางฟ้า”

สตูล รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาสตูล นำสื่อมวลชนลงพื้นที่สถานที่ล่องแก่งวังสายทองบ้านวังนาในชม “ดอกกระดิ่งนางฟ้า”

วันนี้ 12 พ.ค. 2565 นายวริช วิชิต รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาสตูลนำสื่อมวลชนลงพื้นที่สถานที่ล่องแก่งวังสายทองบ้านวังนาใน ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู จังหวัดสตูล มาร่วมล่องแก่งพายเรือคายัค ชมดอกกระดิ่งนางฟ้า ที่บานเต็มต้น ห้อยเป็นช่อๆสีชมพูผสมสีขาวอย่างสวยงามบนต้นสูงสง่าตาริมคลองลำโลนให้นักท่องเที่ยวที่มาล่องแก่งได้สัมผัสความงดงามอย่างอย่างจุใจ


นายวริช วิชิต รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาสตูล กล่าวว่า สถานที่ท่องเที่ยวล่องแก่งวังสายทองในพื้นที่ของบ้านวังนาใน ยังคงมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาเที่ยวไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้,นักท่องเที่ยวจากพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ,ภาคกลาง, และจังหวัดใกล้เคียง .เช่น จังหวัดตรัง,พัทลุงและจังหวัดสงขลาเดินทางมาอย่างต่อเนื่องแบบเหมาทริปคณะใหญ่ รวมทั้งมาแบบครอบครัว การเดินทางมาเที่ยวจุดนี้

นอกจากจะมาชมหมู่บ้านกลุ่มชาติพันธุ์ชาวมานิ แล้วการล่องแก่งพายเรือคายัคจะเป็นกิจกรรมสุดท้ายทาย กลางสายน้ำที่ใสสะอาดภายในคลองลำโลนเส้นทางยาว 10 กิโลเมตรเล่นน้ำที่ใสไหลเย็นการมาร่วมสัมผัสความสวยงามของ “ดอกกระดิ่งนางฟ้า” ที่บานระย้าริมคลองลำโลนอย่างสวยงามจะเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาร่วมถ่ายรูป เก็บภาพความประทับใจ ของดอกไม้ประจำถิ่นที่มีที่เดียวที่ขึ้นเกือบตลอดสองฝั่งคลองที่ตำบลน้ำผุดแห่งนี้


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล

Related posts