“นุ้ก คอนหวัน” เฉือน “แจ๊ค สระบุรี” คว้าแชมป์สนุ้กอีมิแน้นท์ที่ตรัง

การแข่งขันสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมประเทศไทย สนามที่ 2 Eminent Air – True Trang Cup 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 1,134,000 บาท ณ โรงแรม ธรรมรินทร์ ธนา จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 12 มี.ค.โดยนักกีฬาที่สามารถทำแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มได้ บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินสด 500,000 บาทให้กับทุกคนที่ทำได้

 

วันนี้เป็นการดวลคิวในรอบชิงชนะเลิศ โดย นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานปิดการแข่งขันและมอบรางวัลซึ่งเป็นการเจอกันระหว่าง เดชาวัต พุ่มแจ้ง “แจ็ค สระบุรี” อดีตแชมป์สมัครเล่นโลกและแชมป์สนุกเกอร์อาชีพสนามแรก จ.กาญจนบุรี กับ ปรมินทร์ ด่านจิรกุล “นุ้ก คอนหวัน” แชมป์สนุกเกอร์ 6 แดง ประเทศไทย ใช้ระบบ 4 ใน 7 เฟรม

เปิดฉากเกมแข่งขัน 4 เฟรม นุ้ก คอนหวัน ออกคิวได้ไหลลื่นกว่า แจ๊ค สระบุรี ที่ออกคิวติดขัดไปหมดโดย นุ้ก ขึ้นนำก่อน 3-1 เฟรม ก่อนที่ แจ็ค สระบุรี เริ่มงัดไม้เด็ดออกมาช่วงท้ายแทง 2 ไม้เบรก 62,72 ตามลำดับไล่มาเสมอ นุ้ก คอนหวัน 3-3 ต้องตัดสินเฟรมสุดท้ายปรากฏว่า ปรมินทร์ ด่านจิรกุล “นุ้ก คอนหวัน” แขมป์ 6 แดงประเทศไทยเฉือน เดชาวัต พุ่มแจ้ง “แจ็ค สระบุรี” 4-3 เฟรม (69-49,38-69,57-15,67-5,0- 64,0-72,58-8) คว้าเงินรางวัล 200,000 บาท ส่วนแจ๊ค สระบุรี รับเงินรางวัล 80,000 บาท สำหรับสนามที่ 3 นักกีฬาทั้ง 16 คนจะเดินทางไปแข่งขันที่โรงแรมเอราวัณ จ.พังงา ระหว่างวันที่ 4-9 เม.ย.นี้

ภายหลังจบการแข่งขัน นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเป็นการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศที่สมศักดิ์ศรีกันมาผมนั่งดูตั้งแต่เฟรมแรกจนเฟรมสุดท้าย ซึ่งทางจังหวัดตรังขอยืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพกีฬาทุกชนิด ซึ่งในปีนี้ทางจังหวัดตรังขอยืน ยันว่าเราพร้อมจะจัดสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมประเทศอีกครั้งหากสมาคมกีฬาบิลเลียดยังไว้ใจและเชื่อมั่น

ด้านนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอบคุณทางเจ้าภาพจังหวัดโดยเฉพาะท่านผู้ว่าราชการจังหวัดที่ให้การสนับสนุนจัดงานอย่างเต็มที่ และพี่น้องชาวตรังที่เข้ามาชมก็น่ารักกันมาก ซึ่งผมขอยืนยันว่าทางสมาคมยินดีให้กับทางตรังเป็นเจ้าภาพในปีหน้าอย่างแน่นอน และที่สำคัญต้องขอบคุณอีมิแน้นท์แอร์ ทางทรูวิชั่น การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมประเทศไทยทั้ง 7 สนามในปีนี้

Related posts