ฉะเชิงเทรา รวบโจรสองผัวเมียลักฝาท่อตามแหล่งชุมชนในจังหวัดฉะเชิงเทรา,ชลบุรี

จนมุม โจรสองผัวเมียตระเวนลักฝาท่อระบายน้ำที่กำลังระบาดในหลายพื้นที่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา และชลบุรี ถูกตำรวจชุดสืบ สภ.แปลงยาว ไล่ล่า แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถรวบผู้ต้องหาได้คาห้องพัก สารภาพมานานแล้วเพราะตกงาน

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2565 ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา โดย พ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.แปลงยาว พร้อม พ.ต.ท.สุรเดช นาคหมวก สว.สส.ส.ภ.แปลงยาว นำทีมตำรวจชุดสืบ สภ.แปลงยาว บุกเข้ารวบตัว โจรสองผัวเมียตระเวนลักฝาเหล็กท่อระบายน้ำที่กำลังระบาดในหลายพื้นที่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา และชลบุรี จากที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชาย พร้อมพวกขับรถยนต์กระบะอีซูซุสีบอน ออกตระเวนลักฝาท่อรางระบายน้ำ ที่เป็นเหล็ก ตามแหล่งชุมชน ตามถนนในชุมชน ล่าสุดจากภาพนั้นเป็นการตระเวนลักฝาท่อหน้าร้านทองศิริวัฒน์เยาวราช3 ในตลาดบางบ่อ ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา


ด้าน พ.ต.ท.สุรเดช นาคหมวก สว.สส.ส.ภ.แปลงยาว เล่าว่าจากการรับแจ้งจากนายณัฐวุฒิ พันทนา เจ้าของร้านทองศิริวัฒน์เยาวราช3 ในตลาดบางบ่อ ต.แปลงยาว ว่ามีโจรมาขโมยฝาท่อระบายน้ำที่เป็นเหล็ก น้ำหนักประมาณ 25 กิโลกรัม ไปหลายครั้งช่วงกลางดึก ถูกโจรลักทีก็หาซื้อมาเปลี่ยนจนไม่ไหวแล้วต้องพึ่งตำรวจ จึงรุดลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิด วางแผนร่วมไล่ล่าตามภาพจากกล้องวงจรปิด เพียงไม่กี่วันจนสามารถสืบทราบ และสามารถเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ บริเวณบ้านเลขที่104 หมู่ 4 ต.สระเหลี่ยม อ.พนัสนิคม พร้อมของกลาง เป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน ฒฉ 2368 ก.ท.ม.ที่ใช้ก่อเหตุลักตะแกรงเหล็ก เสื้อกันหนาวสีแดง จำนวน 1 ตัว รองเท้าสีน้ำเงินขาว จำนวน 1 คู่ ที่สวมใส่ในวันก่อเหตุลักทรัพย์ ได้ผู้ต้องหา 2 ราย เป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อผู้ต้องหาคือนายสุชาติ บุญมี อายุ 40 ปี ต.นาวังหิน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี และเมียคือ น.ส.อมร แซ่ก๊วย อายุ 39 ปี ต.สระสี่เหลี่ยม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี


โดยผู้ต้องหาคือนายสุชาติ บุญมี ให้การสารภาพอย่างไม่สะทกสะท้านว่า ได้ก่อเหตุมาหลายครั้งในพื้นที่อำเภอพนัสนิคม จ.ชลบุรี ก่อนมาในเขตอำเภอแปลงยาว พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการ แต่ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ไปตระเวนลักฝาท่อในเขตอำเภออื่นๆ เหตุผลด้วยตกงาน และเห็นว่าเหล็กมีราคาดี ขณะที่ผุ้ต้องหาที่เป็นภรรยานั้นนั่งคอตกรับสารภาพว่าเป็นคนทำหน้าที่ขับรถ ซึ่งก่อนลงมือจะขับรถตระเวนและมาร์คพิกัด พอสบโอกาสก็จะมางัดฝาท่อที่เป็นตะแกงเหล็ก


ด้าน พ.ต.ท.สุรเดช นาคหมวก สว.สส.ส.ภ.แปลงยาว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ประสานเชิญนายณัฐวุฒิ พันทนา เจ้าของร้านทองศิริวัฒน์เยาวราช3 ท่านนายกฯเทศบาลตำบลแปลงยาว และผุ้เสียหายอีกหลายรายเฉพาะในเขตอำเภอแปลงยาวทราบว่าตำรวจชุดสืบ สภ.แปลงยาว สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.แปลงยาว ได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมเตรียมขยายผลการจับกุม ตามคำสั่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เพราะความเสียหายเป็นวงกว้างมาก จากการที่มีการลักฝาท่อระบายน้ำที่เป็นเหล็กไปหลายพื้นที่ และดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Related posts