กาฬสินธุ์ บุกจับหนุ่มเปิดห้องเช่าซุกยาบ้ารอส่งลูกค้ายึดของกลาง1.5แสนเม็ด

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ บุกจับเอเย่นค้ายาเสพติดเปิดห้องเช่าซุกยาบ้า เตรียมกระจายส่งลูกค้าทั่วอีสาน ยึดของกลาง 154,000 เม็ด พบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง อ้างหลังพ้นโทษไม่มีงานทำจึงหวนกลับมาเป็นนักบินรับจ้างส่งยาเสพติดหาเงินไว้คลอดลูก เพราะรายได้ดี สุดท้ายไม่รอดจนมุมคาห้องพัก

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (24.30 น.)พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สีหนาท จันทร์เหลือง สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.ธวัชชัย ทับธานี ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ ร.ต.อ.อมร เดชศรี ร.ต.อ.อาวุธ ภูแย้มใสย์ รองสว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์

บุกเข้าจับกุมตัวนายอาคม หรือนนท์ เทียมลา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 ถ.ชัยสุนทร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ที่หอพักแห่งหนึ่งภายในซอยอุดมชัย ถนนกุดยางสามัคคี เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หลังสืบทราบว่านายอาคม ซึ่งมีประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ได้หวนกลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานกว่า 1 สัปดาห์ กระทั่งทราบว่านายอาคมได้รับยาบ้ามาพักไว้ที่ห้องเช่า เพื่อเตรียมส่งกระจายให้กับลูกค้าทั่วภาคอีสาน


โดยจากการตรวจสอบภายในห้องพักดังกล่าวไม่พบข้าวของเครื่องที่จำเป็นแม้แต่อย่างเดียว ซึ่งไม่เหมือนกับห้องเช่าทั่วไป พบเพียงกล่องพลาสติกสีน้ำเงิน 2 ใบ วางอยู่ในห้อง เนื่องจากคาดว่าจะเป็นการเช่าห้องไว้พักยาเสพติด และจากการตรวจสอบด้านในกล่องพบยาบ้า 25 แพ็ค จำนวน 154,000 เม็ด จึงควบคุมตัวนายอาคมไว้ และนำไปสอบสวนที่โรงพัก


เบื้องต้นนายอาคม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง เพิ่งขับรถยนต์ไปรับมาจากเครือข่ายค้ายาเสพติดชาวสปป.ลาว ที่มีคนนำมาส่งไว้บริเวณข้างถนนใกล้กับสี่แยกบ้านบ่อ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ก่อนจะนำมาพักไว้ เพื่อเตรียมรอรับคำสั่งให้ไปส่งกับเครือข่ายหลายจังหวัดในภาคอีสาน โดยตนจะทำหน้าที่เป็นคนส่งยา หรือในวงการค้ายาเรียกว่านักบิน ได้รับค่าจ้างส่งมัดละ 1,500 บาท


อย่างไรก็ตามผู้ต้องหายังอ้างอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยถูกดำเนินคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน แต่ไม่มีงานทำ และล่าสุดแฟนสาวก็เพิ่งตรวจพบว่ากำลังตั้งท้อง จึงต้องการหาเงินไว้ทำคลอดลูกและเลี้ยงดูครอบครัว เพราะการส่งยารายได้ดี ก่อนจะหันกลับไปรับจ้างเป็นคนส่งยาบ้า แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย

 

 

Related posts