ยะลา – เบตง บุคลไร้สัญชาติเสพขายเฮโรอีน ฝิ่น

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. ค้นบ้านชาวเขาเผ่าอาข่า หลังได้รับแจ้ง ขายเฮโรอีน ฝิ่น ให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานในพื้นที่อำเภอเบตง

 


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 ก.พ.65 ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรเนียม หัวหน้าชุดปฏิบัติการการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 สืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 144/1 กม.10 (บ้านหมาหลง) ม.5 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีการลักลอบมั่วสุมและจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 ทราบ พร้อมทั้งประสานนายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นายปัจฉิมณรงค์ ปัจจิมเพ็ชร ปลัดป้องกันอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445, ฉก.ตชด.44, อส.อำเภอเบตง (ชป.เอราวัณ) เข้าทำการตรวจค้นจับกุม


เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนห้องแถวชั้นเดียวปลูกติดกันหลายหลัง ประตูบ้านปิดอยู่ จึงได้เคาะประตูเรียก จนมีคนเปิดประตูออกมา ทราบชื่อนายอาฉ่า เบเชกู่ หรืออาฉ่า อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นบุคคลไร้สัญชาติ เชื้อชาติ อาข่า ที่อยู่ในประเทศไทยบ้านเลขที่ 363/พ หมู่ที่ 10 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ตามที่ได้สืบทราบมาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น พบเฮโรอีน หรือผงขาว จำนวน 3 หลอด น้ำหนักรวมประมาณ 1.51 กรัม ฝิ่นบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 34.00 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีม่วง ซึ่งแขวนอยู่ที่ราวตากผ้าบริเวณหลังบ้าน


จากการสอบสวนเบื้องต้นรับสารภาพ มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเบตง 5 ปีแล้ว มีอาชีพรับจ้างถางป่า เฮโรอีน ซื้อมาจากคนรู้จักที่เป็นชาวเขา 6 หลอด ราคา 600 บาท ตนเสพไปแล้ว 3 หลอด ส่วนฝิ่นซื้อมา 3,000 บาท เพื่อนำมากินกับน้ำร้อนเป็นยา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงตั้งข้อหามีไว้ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ มีไว้ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่นดิบ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts