นครปฐม – สาธุชนใจบุญกราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดใหม่สุปดิษฐาราม ข่าวโดย นายสมคิด พรมมี

นครปฐม – สาธุชนใจบุญกราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดใหม่สุปดิษฐาราม ข่าวโดย นายสมคิด พรมมี

 

วัดใหม่สุปดิษฐาราม หรือวัดสีทอง เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ในหมู่ที่ 3 บ้านกลาง ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ปัจจุบันมีพระครูปฐมชยาภิวัฒน์ เป็นเจ้าอาวาส วัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2439

พระครูปฐมชยาภิวัฒน์ หรือ พระอาจารย์เต่า เจ้าอาวาส กล่าวว่า วัดใหม่สุปดิษฐาราม เป็นวัดสีทองคำ มีพระสิวลีองค์ใหญ่ ท้าวเวสสุวรรณ พี่ไข่ และแม่ตะเคียน จึงทำให้ญาติโยมมากราบไหว้ขอพรและขอโชคขอลาภกันอย่างมากมายส่วนเรื่องโชคลาภญาติโยมก้ต่างขอจากพี่ไข่และแม่ตะเคียน โยมบางท่านได้โชคได้ลาภจากแต่ละท่านและแต่ว่าจะขอจากที่ใด เมื่อได้แล้วก็มาแก้บนกันอย่างที่เห็นอย่างเช่น โยมกชพรรณ ภวะโชติ อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี ได้นำชุดไทยมาแก้บน จำนวน 30 ชุด หลังมาขอพรแม่ตะเคียนที่วัด พร้อมด้วยผลไม้และพวงมาลัยพวงมาลัย ไหว้ตามที่ต่างๆ

ทางวัดสีทองคำ ยังได้มีสถานที่ให้อาหารปลา ร้านค้าในแพบริการนักท่องเที่ยว อาทิก๋วยเตี๋ยวเรือทองคำอีกด้วย ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาต่อพระพุทธศาสนามาเที่ยวมาชมมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิในวัดเพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาพร้อมทั้งขอโชคขอลาภกันได้ ขณะนี้มีญาติโยมผู้ใจบุญได้มีการบริจาคที่ติดแม่น้ำติดถนนจำนวน 15 ไร่ ทางวัดกำลังจัดสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมญาติโยมที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบุญกันจัดสร้างได้

สุดท้ายนี้ ขอเจริญพรบรรดาญาติโยม ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณวัด มีหลวงพ่อสมปรารถนา พระประธานทองคำในอุโบสถ พระสิวลีทองคำสูง 7.49 เมตร และทวยเทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงประทานพรให้แก่บรรดาญาติโยม ให้มนุษย์ทั้งหลายที่คิดร้ายต่อท่านให้อนัตตาสูญเปล่า ให้อมนุษย์ทั้งหลายที่คิดร้ายต่อท่านอนัตตาสูญเปล่า ทั้งภูตทั้งผีและปีศาจมารร้ายๆคิดร้ายๆต่อท่านอนัตตาสูญเปล่า ทุกข์โศกโรคภัยอันตรายใดใดออกไปหายไป ดวงดีโชคดีเงินดี จงมีแต่ญาติญาติโยมทุกคน เทอญ

 

 

Related posts