พิจิตร-ชาวบ้านชูป้ายเชียร์ ส.ส. พรชัย พิจิตรเขต 1 ย้ายพรรคกองเชียร์ยังรักเหมือนเดิม (ชมคลิป)

พิจิตรเมืองชาละวันบรรยากาศทางการเมืองคึกคักที่ สนง.พรชัยพิจิตรเขต1 ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของมุ้ง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งถูกมติของพรรคพลังประชารัฐขับออกจากพรรคและจะย้ายไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย ล่าสุดความเคลื่อนไหว แกนนำ-ชาวบ้าน-กองเชียร์ รวมตัวแห่ชูป้ายปักหมุดสโลแกนชาวบ้านเลือกคนที่รัก ส่วนจะอยู่พรรคไหนก็ยังเชียร์เหมือนเดิม

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=gJQDk1WMsBs[/embedyt]

วันที่ 24 มกราคม 2565 ที่สำนักงานของ นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเกาะลาว ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร มีแกนนำ-ชาวบ้าน-กองเชียร์ เกือบ 1พันคน มารวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจกับ นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต1 ซึ่งก่อนหน้านี้สังกัดพรรคพลังประชารัฐและเป็นสมาชิกอยู่ในมุ้งของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งถูกมติของพรรคพลังประชารัฐ ขับออกจากพรรคและจะย้ายไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย โดยชาวบ้านต่างชูป้ายขอให้ นายพรชัย สู้ๆ รวมถึงมีข้อความที่ว่าถึงแม้จะอยู่พรรคไหนก็จะสนับสนุนไม่มีเสื่อมถอย จากนั้นชาวบ้านต่างนำดอกไม้-พวงมาลัยดอกดาวเรือง มามอบให้เป็นกำลังใจกับ ส.ส.พรชัย

จากนั้น นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 ได้กล่าวปราศรัยชี้แจงเหตุผลว่า การย้ายพรรคในครั้งนี้จะทำให้ตนเองมีอิสระในการทำงานมากขึ้นและเชื่อมั่นว่าพรรคเศรษฐกิจไทยก็จะยังคงเป็นพรรคร่วมรัฐบาลภายใต้การกำกับดูแลของ พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ “บิ๊กป้อม”รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งก็จะมี ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นหัวหน้าทีมและนายท้ายคอยคัดหางเสือให้นาวาลำนี้ขับเคลื่อนต่อไป รวมถึงได้ชี้แจงกับประชาชนว่าการย้ายพรรคไม่กระทบกับการทำหน้าที่ ส.ส.และการพัฒนาจังหวัดพิจิตร แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ สนง.ของ นายพรชัย ป้ายสำนักงานยังคงมีโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐติดอยู่เหมือนเดิมยังไม่ได้ถอดป้ายออก ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของสำนักงานให้เหตุผลว่า ต้องรอมติของ กกต. ว่า การที่พรรคพลังประชารัฐขับกลุ่มของ ของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และพวกออกจากพรรคนั้น ชอบด้วยระเบียบหรือไม่ รวมถึงการย้ายไปอยู่พรรคใหม่ คือ พรรคเศรษฐกิจไทย ชอบด้วยระเบียบของ กกต. หรือไม่ด้วยเช่นกัน

แต่คาดว่าอีกไม่กี่วันคงรู้ผลและจะมีพิธีทำบุญขึ้นป้าย สนง.ของ นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 เป็นสำนักงานสาขาพรรคเศรษฐกิจไทยในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts