ยะลา-เบตง ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์วอดทั้งหลัง

เบตง ผวา ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เยิ้องปั้มน้ำมัน ทางเข้าเมืองเบตง วอดทั้งหลัง เบิ้องต้นเจ้าหน้าที่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

 


เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 15 ม.ค.65 ร.ต.ท.เมธพนธ์ โพธิกุล พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ ที่บ้านเลขที่ 2 ถ.พัฒนา1 เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองเบตงและที่ว่าการอำเภอเบตง นำรถดับเพลิงเข้าดับเพลิง และรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ต.ศิริวัชร์ หลีเจริญ สว.สอบสวน พ.ต.ต.ปราโมทย์ มาลีแก้ว สวป นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายปัจฉิมณรงค์ ปัจจิมเพ็ชร ปลัดป้องกันอำเภอเบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. อส. กู้ภัยในพื้นที่อำเภอเบตง


จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ อยู่ตรงข้ามเยื้องกับปั้มน้ำมัน ปตท. ทางเข้าเมืองเบตง ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. รวมถึงชาวบ้าน ช่วยกันเคลื่อนย้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณนั้นให้ออกจากบ้านที่เกิดเหตุ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรก็ต้องปิดถนนฝั่งเข้าเมืองเบตงให้รถไปใช้อีกฝั่งถนนเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนทางเข้าเมืองเบตง จึงมีผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิงจำนวน 4 คัน เร่งฉีดน้ำเพื่อดับไฟ แต่เนื่องจากภายในบ้านดังกล่าวเป็นร้าน ซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงมีน้ำมัน น้ำมันเครื่อง ประกอบกับเป็นบ้านไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถดับไฟได้สงบ แต่ร้าน รถจักรยานยนต์ ข้าวของ เครื่องใช้ต่างๆ ก็ถูกไฟเผาเสียหายหมด


สอบสวนเบื้องต้นช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน เจ้าของบ้านพึ่งออกไปทำธุระที่ตลาดเบตง ได้ประมาณ 20 นาที ก็เกิดไฟไหม้ขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องคอยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts